Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 05:42 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mua chung cư 10 năm nhận… các khối gạch dang dở

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 02/06/2016 2:22 PM

   Chế độ đọc sách   

Cư dân của chung cư Cao ốc xanh, quận 9, TP.HCM đang phải chịu cảnh sống ép, sống chạy theo dự án trong những căn hộ chưa hoàn thành đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cần có.

> Nhiều dự án bị thế chấp 2 lần và tiếng chuông cảnh báo với người mua nhà
 
Theo ghi nhận của phóng viên VTV, dù trời không mưa nhưng sàn của nhiều căn hộ chung cư tại Cao Ốc Xanh quận 9 vẫn lênh láng nước. Hầu hết các hộ dân sinh sống ở đây đang phải đối mặt với cảnh tượng thiếu vệ sinh như vậy.
 
Tại hiện trường Block C - nơi chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ cho cư dân nhưng những điều kiện tối thiểu như phòng cháy chữa cháy, nhà cộng đồng… đều không được đảm bảo. Được biết, để được nhận căn hộ, người dân phải đóng đủ 95% giá trị hợp đồng và nếu trong vòng 1 năm người dân không nhận nhà, chủ đầu tư sẽ phát mãi tài sản.
 
Sợ căn hộ của mình bị phát mãi, hàng trăm hộ dân đã buộc phải về đây sinh sống. Tuy nhiên, dù đã về chung cư ở, nhưng đến giờ tất cả hộ dân đều không được đăng ký hộ khẩu thường trú, bởi chủ đầu tư đã đem thế chấp toàn bộ dự án cho ngân hàng.
 
Dù chưa hoàn thiện, chưa có sổ, nhưng với nhiều hộ có nhà ở vẫn còn là may bởi đang có khoảng 300 hộ dân khác đã trả tiền mua căn hộ của hai Block A, B hiện vẫn phải ngóng chờ chung cư tiếp tục được xây dựng. Biết là chủ đầu tư đem cầm cố dự án cho ngân hàng, nhưng nếu chung cư không được xây, những người mua nhà tiền mất mà vẫn trắng tay.
 
Vừa phải trả tiền, vừa không nhận được nhà, vừa bị chủ đầu tư cầm cố, nhiều cư dân đã không khỏi bức xúc. Mua chung cư 10 năm, nhưng những thứ mà nhiều người dân ở đây nhận được vẫn chỉ là những khối gạch dang dở.
 
 

Trần Hằng - Xuân Hoa (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Mua chung cư 10 năm nhận… các khối gạch dang dở