Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 16:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Moody’s hạ bậc tín nhiệm của 28 ngân hàng Tây Ban Nha

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 27/06/2012 1:55 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Ngày 25/6 vừa qua, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã hạ bậc tín nhiệm đối với 28 ngân hàng Tây Ban Nha do lo ngại về nợ công và hoạt động cho vay bất động sản của nước này.

> Moody’s hạ tín nhiệm 15 ngân hàng lớn nhất

Theo Moody’s, có ít nhất 12 ngân hàng bị hạ xuống tình trạng rủi ro cao nhất, 6 ngân hàng bị hạ 4 bậc, 10 ngân hàng bị hạ 3 bậc và những ngân hàng còn lại bị hạ từ 1 đến 2 bậc.

Moody’s cho biết người dân Tây Ban Nha đang giảm lòng tin về khả năng trả nợ đối với các ngân hàng trong nước. Bên cạnh đó, tình trạng khó khăn trong lĩnh vực bất động sản có khả năng gây thiệt hại nhiều hơn cho các ngân hàng nước này, qua đó có thể làm gia tăng khả năng các ngân hàng này sẽ phải cần tới sự hỗ trợ từ bên ngoài. Đây chính là nguyên nhân khiến Moody’s hạ tín nhiệm của các ngân hàng trên.

Trước đó, Moody’s đã hạ xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha 3 bậc từ mức A3 xuống Baa3 do các vấn đề về nợ quốc gia, nền kinh tế đang yếu kém và hạn chế tiếp cận thị trường vốn của nước này.

Thanh Trúc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Moody’s hạ bậc tín nhiệm của 28 ngân hàng Tây Ban Nha