Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 09:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mời thầu công khai nhưng… 
mua hồ sơ không được

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 08/07/2016 10:00 PM

   Chế độ đọc sách   

Khi chúng tôi hỏi mua hồ sơ mời thầu tại một dự án xây dựng. Nhân viên tại đây nói “hồ sơ chưa có, bán hết trơn rồi, để chiều chạy đi photo đã”...

Dù Ban quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) thông báo mời thầu công khai trên báo chí dự án nâng tầng 3 khối nhà đa năng Trường tiểu học Lê Văn Tám (giá trị hơn 2 tỉ đồng, từ nguồn vốn ngân sách quận) bằng hình thức đấu thầu rộng rãi, thời gian bán hồ sơ mời thầu từ sáng 24-6 đến ngày 4-7, nhưng thực tế mua được hồ sơ mời thầu không dễ.

Chiều 29-6, chúng tôi mang giấy giới thiệu của doanh nghiệp A đến BQL dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Khê hỏi mua hồ sơ mời thầu. Nhân viên tại đây nói “hồ sơ chưa có, bán hết trơn rồi, để chiều chạy đi photo đã”. Nhân viên này nói để lại số điện thoại, khi nào có hồ sơ sẽ gọi.

Sáng 30-6 vẫn không thấy được gọi lại, nên chiều cùng ngày chúng tôi lại đến BQL để hỏi hồ sơ. Tuy nhiên cửa phòng của ban này khóa trái bên trong, dù đã gõ cửa nhiều lần vẫn không có người mở.

Khi gọi vào số điện thoại cố định của ban này đăng công khai trên báo thì có một người nam bắt máy và trả lời: “Em là nhân viên văn thư nên không biết. Để em nhắn lại”. Tuy nhiên sau đó cũng không có hồi âm.

Tiếp đó sáng 1-7, PV cùng doanh nghiệp L đến mua hồ sơ mời thầu nhưng nhân viên ở đây nói “mấy anh đi họp hết rồi, để lại số điện thoại sẽ điện lại”. Vẫn như cũ, không ai liên lạc lại với doanh nghiệp.

Gọi điện vào số của BQL dự án lại được trả lời: “Hiện giờ anh ấy đang đi photo hồ sơ rồi, lát về ảnh gọi lại”, nhưng chờ mãi cũng không có hồi âm. Cuối giờ chiều, gọi vào số của ban này thì một giọng nữ trả lời: “Điện vào số cầm tay của anh Trung, ảnh thụ lý hồ sơ”.

Tuy nhiên gọi vào số máy này thì “thuê bao không liên lạc được”. Đến sáng 4-7, hồ sơ dự thầu dự án nâng tầng 3 khối nhà đa năng Trường tiểu học Lê Văn Tám được mở công khai. Có 6 đơn vị tham gia nhưng chỉ 3 đơn vị tham gia đấu thầu.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Đình Phương - giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Khê - cho biết: “Công tác đấu thầu làm đúng theo quy định nhưng do anh bán hồ sơ phải kiêm nhiệm nhiều việc nên có khi doanh nghiệp đến mua không gặp, còn đơn vị khác vẫn mua được hồ sơ (ban này có 10 người làm việc - PV). Tôi khẳng định không có việc ém hồ sơ mời thầu”.

Trước đó ngày 21-6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản gửi các sở, ngành, các BQL dự án... về việc tăng cường hiệu quả và tính cạnh tranh trong công tác lựa chọn nhà thầu thực hiện các gói thầu sử dụng vốn nhà nước của TP.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị thông báo, phát hành hồ sơ mời thầu... phải tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu tiếp cận thông tin, mua hồ sơ (đặc biệt tại các BQL dự án, bên mời thầu), đảm bảo cạnh tranh, công bằng, minh bạch.

Đoàn Cường (Tuổi trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Mời thầu công khai nhưng… 
mua hồ sơ không được