Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:22 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mất thêm 200 triệu mua căn hộ vì bị chủ đầu tư xỏ mũi

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/10/2012 7:49 PM

   Chế độ đọc sách   

Khoảng 3 tháng sau khi tôi đã đóng 2 tỷ đồng thì tỷ giá USD biến động lên 20,72 triệu đồng. Chủ đầu tư lại gọi tôi lên ký lại hợp đồng mua bán theo giá USD mới, nếu ai không ký lại coi như mất trắng số tiền đã nộp.

Mọi người cần hết sức cẩn thận khi ký hợp đồng mua căn hộ, đừng để bị lừa như trường hợp của tôi. Dù đã ký hợp đồng, nhưng khi giá USD thay đổi, chủ đầu tư vẫn bắt chúng tôi phải ký lại, nếu không sẽ mất luôn số tiền đã đóng.

Tôi năm nay đã lớn tuổi. Bao năm chắt chiu với mong muốn mua một căn hộ cho tử tế một tý ở Hà Nội.

Xem những quảng cáo căn hộ vô cùng hấp dẫn của chủ đầu tư là một công ty lớn ở VN, mặc dù giá quá đắt nhưng tôi cũng nhắm mắt cắn răng mua một căn, tin tưởng chủ đầu tư sẽ đáp ứng như những gì họ nói. Ngờ đâu khi tôi đóng được 40% số tiền của căn hộ cũng là lúc bị họ xỏ mũi muốn làm gì thì làm.

Tại sao tôi nói vậy? Sau khi đóng được 40% thì họ gọi tôi lên ký hợp đồng mua bán với tỷ giá USD lúc bây giờ là 19,5 triệu đồng, quy ra tiền Việt để ký hợp đồng (vì nhà nước không cho ký mua bán bằng USD).

Khoảng 3 tháng sau, USD biến động lên 20,72 triệu đồng. Chủ đầu tư lại gọi mọi người lên ký lại hợp đồng mua bán theo giá USD mới, nếu ai không ký lại coi như mất trắng 40% tiền căn hộ đã nộp (tương đương 2 tỷ đồng).

Rất nhiều người phản đối kịch liệt nhưng họ đã nắm dao đằng chuôi, cuối cùng vẫn phải làm theo họ. Vậy là chúng tôi lại mất tong cho chủ đầu tư hơn 200 triệu đồng vì chênh lệch tỷ giá USD.

Nỗi đau tiếp nỗi đau, tháng 7/2012, tôi nhận được thông báo đã xây xong tầng 30, đề nghị tôi đến nộp tiền đợt 4. Khi tôi đến, thấy tầng 30 chưa xây xong, nên 12 ngày sau tôi mới đóng tiền. Họ lại tính lãi hơn 3 triệu đồng. Tôi thắc mắc không đóng, họ lại ra thông báo cắt hợp đồng và có quyền định đoạt tài sản của tôi!

Tôi viết bài này chia sẻ câu chuyện của mình, mong những ai đã mua căn hộ gặp phải những vấn đề như tôi nên lên tiếng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, đừng để họ lừa mãi nữa.

Theo VnExpress

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Mất thêm 200 triệu mua căn hộ vì bị chủ đầu tư xỏ mũi