Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 10:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

“Lừa” bán tòa nhà Keangnam ở Việt Nam, cháu ông Ban Ki-moon bị phạt tiền

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 04/10/2016 3:55 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Cháu trai Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon vừa bị Tòa án Seoul buộc phải trả cho công ty Hàn Quốc Keangnam Enterprises số tiền 590.000 USD vì phạm tội gian lận.

> Những đại gia nào muốn mua Keangnam Landmark Hà Nội?
> Nhà đầu tư Qatar phủ nhận mua tòa Keangnam, cháu ông Ban Ki-moon bị điều tra
> Keangnam Landmark 72 về tay AON Holdings

Gian lận trong việc bán tòa nhà Keangnam Landmark 72 ở Việt Nam, ông Ban Joo-hyun - cháu của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon bị phạt trả lại 590.000 USD

Theo hãng tin Yonhap, ông Ban Joo-hyun - cháu trai của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon bị cáo buộc gian lận do giả mạo giấy tờ trong thương vụ giúp Công ty Keangnam Enterprises bán một tòa nhà cao tầng tại Việt Nam.

Cụ thể, năm 2014, Ban Joo-hyun hứa giúp Keangnam Enterprises bán tòa nhà Keangnam Landmark 72 ở Việt Nam cho Chính phủ Qatar và nhận thưởng bằng tiền mặt.

Tại thời điểm đó, ông này là giám đốc điều hành của một công ty bất động sản trụ sở New York đã tuyên bố sẽ sử dụng ảnh hưởng của bác ruột là Tổng Thư ký Liên hợp quốc để liên hệ trực tiếp với Quốc vương Qatar.

Theo cáo trạng, Ban Joo-hyun làm giả giấy tờ được cho là Qatar chấp nhận muốn mua lại tòa này và mọi thủ tục đã được hoàn thành. Keangnam Enterprises sau đó cũng đã chuyển bức thư này đến các chủ nợ củ mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư Qatar đã bất ngờ lên tiếng phủ nhận bức thư là bịa đặt và họ không có ý định mua lại tòa nhà.

Tháng 3/2015, Keangnam Enterprises tuyên bố phá sản, tổng giám đốc công ty này cũng đã phải tự tử vì những cáo buộc tham ô.

Yonhap cho biết, cáo trạng được tuyên bố vắng mặt, và Ban Joo-hyun không có bất cứ bình luận nào về việc bị kết tội.

Keangnam Landmark 72 nằm ở phía Tây Nam Hà Nội, là một trong những toà nhà cao nhất Việt Nam. Toà nhà có 72 tầng và có diện tích sử dụng 610.000 m2. Tòa nhà này thuộc sở hữu của Keangnam Vina, một công ty con của Keangnam Enterprises, có trụ sở tại Hàn Quốc.

Tòa nhà được rao bán để giải quyết các vấn đề thanh khoản và nợ nần sau khi công ty Keangnam Enterprises xảy ra nhiều bê bối như lập quỹ đen, đưa hối lộ và Chủ tịch Sung Wan-jong tự tử.

Sau thời gian dài thông báo chuyển nhượng, tòa nhà này đã về tay Công ty tài chính AON Holdings vào hồi đầu năm 2016.

Thịnh Châu (Yonhap)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > “Lừa” bán tòa nhà Keangnam ở Việt Nam, cháu ông Ban Ki-moon bị phạt tiền