Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Lo ngại về bong bóng nhà ở Úc bị thổi phồng?

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 24/01/2014 2:26 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Úc là một trong những thị trường bất động sản đắt nhất trên thế giới, thời gian gần đây, giá bất động sản tăng đột biến, việc này khiến nhiều người dân lo ngại bong bóng bất động sản sẽ nổi lên.

Giá nhà tại Úc đã tăng gấp ba kể từ năm 1997, khi lãi suất thấp, thu nhập người dân cao và nhu cầu phát triển việc làm ở khu vực châu Á đã đẩy giá cao nhà hơn.

Theo Nick Maroutsos, người sáng lập và giám đốc điều hành tại Kapstream Capital cho biết giá nhà Sydney đã tăng vọt với tốc độ chóng mặt trong 12 tháng qua. Giá nhà tại Sydney tăng 13,08 %, Melbourne tăng 10,82% và Perth tăng 7,63%.

Trong tuần này, Sydney và Melbourne là 2 thành phố xếp thứ 4 và thứ 5 trong top những thành phố đắt đỏ nhất, theo khảo sát tại 360 thành phố trên thế giới. Giá nhà tăng cao, khiến nhiều người dân phải di chuyển đến căn hộ nhỏ hơn, hoặc đi xa trung tâm Sydney, thậm chí ở nước ngoài, giấc mơ được sở hữu một ngôi nhà ngày càng vượt khỏi tầm tay của người dân Úc.

Tuy nhiên, theo Matthew Circosta, nhà kinh tế tại Moody Analytics cho biết: Ông không cảm thấy lo ngại về bong bóng bất động sản ngay khi giá nhà tăng, bởi vì nước Úc có lãi xuất ổn định.

Gia Bảo (CNBC)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Lo ngại về bong bóng nhà ở Úc bị thổi phồng?