Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Lô IV - VI Cư xá Thanh Đa: Tái định cư căn hộ mới bằng căn hộ cũ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 17/12/2013 7:51 AM

   Chế độ đọc sách   

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân đang sống tại lô IV - VI Cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM (bị nghiêng, lún có nguy cơ sập đổ cao), UBND TPHCM vừa giao UBND quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư và lập dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư (TĐC) di dời khẩn cấp các hộ dân bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

TP cũng đã chấp thuận chủ trương cho UBND quận Bình Thạnh thực hiện phương án TĐC cho các hộ dân đang cư ngụ tại đây bằng căn hộ tại 2 chung cư đang được xây dựng ở phường 12 và phường 22, quận Bình Thạnh (dự kiến hoàn thành trong tháng 6-2014) và quỹ nhà hiện có của quận có diện tích tương đương với căn hộ cũ. Đồng thời cân đối, điều phối quỹ nhà chung cư trên địa bàn 2 phường 12, 22 theo nguyện vọng đăng ký TĐC của các hộ dân.

Sở Xây dựng được giao có trách nhiệm chủ trì phối hợp cùng các sở - ngành liên quan hướng dẫn UBND quận Bình Thạnh tổ chức mời gọi, xét chọn nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm làm chủ đầu tư dự án xây dựng chung cư tại lô IV - VI và 6 lô số còn lại của Cư xá Thanh Đa. Đơn vị được chọn làm chủ đầu tư dự án có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ kinh phí bồi thường, hỗ trợ và TĐC, tạm cư vào ngân sách TP.

Được biết, trước đó UBND TP cũng đã chấp thuận đề nghị của Sở Xây dựng về việc thu hồi chủ trương đã giao Công ty cổ phần Địa ốc Vườn Xanh làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng cụm chung cư lô số thuộc Cư xá Thanh Đa phường 27, quận Bình Thạnh với quy mô 7,73 ha; đồng thời yêu cầu Sở Xây dựng thông báo chủ trương thu hồi đến các đơn vị, tổ chức liên quan theo quy định.

TP cũng yêu cầu UBND quận Bình Thạnh có trách nhiệm công bố đầy đủ các thông tin về chính sách bồi thường hỗ trợ, TĐC cho người dân biết; công bố công khai quỹ nhà TĐC để người dân lựa chọn đăng ký; đảm bảo việc lập và phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ, TĐC được sự đồng thuận của người dân.

Hạnh Nhung (SGGP)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Lô IV - VI Cư xá Thanh Đa: Tái định cư căn hộ mới bằng căn hộ cũ