Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Lilama 52 Lĩnh Nam đang hành xử "cửa quyền, coi thường khách hàng"

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 10/09/2012 2:00 PM

   Chế độ đọc sách   

Nhiều khách hàng của dự án Lilama 52 Lĩnh Nam bức xúc: “Chủ đầu tư tăng diện tích nhà nhưng chúng tôi không hề được mời đến bàn bạc trao đổi mà chỉ nhận được vẻn vẹn một thông báo đóng tiền...".

Lilama hành xử "cửa quyền"?

Phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Phạm Thị Quang –  khách hàng mua nhà tại Lilama 42 Lĩnh Nam (Hà Nội) bức xúc: “Chủ đầu tư tăng diện tích nhà tôi từ 81 m2 lên 115 m2 nhưng chúng tôi không hề được mời đến bàn bạc trao đổi mà chỉ nhận được vẻn vẹn một thông báo tăng diện tích và đóng tiền nhà. Nhận được thông báo này, tôi rất ngỡ ngàng không hiểu tăng ở đâu, tăng thế nào và cũng không có bản vẽ hoặc bất kỳ giải thích nào kèm theo. Qua đây tôi thấy Lilama làm ăn rất cửa quyền, coi thường khách hàng".

Hợp đồng mua bán gốc ghi rõ căn hộ 81 m2 sau đó đã đội thêm 34 m2

 

Tiếp tục phản ánh, cô Quang cho rằng Lilama đang “chiếm dụng tiền của khách hàng để làm việc khác". Khi khách “truy hỏi”, chủ đầu tư quan co trả lời không đúng vào những vấn đề khách hàng quan tâm. “Khi chúng tôi gọi điện thoại đến hỏi tình hình thì không một ai trong số các ông lãnh đạo có trách nhiệm của Lilama nghe điện kể cả ông Hải (ông Nguyễn Duy Hải, Giám đốc các dự án bất động sản Lilama Hà Nội – PV). Lilama luôn trấn an “để tháng 9/2012 mới đưa ra giải pháp chờ vay vốn ngân hàng. Vậy số tiền các ông lãnh đạo thu của người dân 70%-95% đi đâu rồi? Với số tiền ấy  chúng tôi nghĩ họ thừa sức đủ xây toàn bộ khối nhà, hoàn thiện và còn có lãi”.

Trong hợp đồng mua bán căn hộ giữa cô Quang và Lilama Hà Nội ghi cụ thể diện tích căn hộ là 81 m2. Tuy nhiên, trong thông báo gửi đóng thêm tiền về phần diện tích tăng, Lilama Hà Nội chỉ nêu ngắn gọn: "về diện tích điều chỉnh căn hộ, giá trị hợp đồng mua bán căn hộ của quý khách hàng như sau: căn số 2301, nhà 27 tầng, diện tích cũ là 81 m2, diện tích điều chỉnh 115 m2, giá trị hợp đồng sau điều chỉnh là 1.782.500.000 đồng, số tiền nộp thêm là 298.850.000 đồng và đề nghị quý khách hàng đến văn phòng làm thủ tục ký phụ lục phần bổ sung và nộp tiền cho phần tăng diện tích.

Công ty chúng tôi cũng xin được thông báo tới quý khách hàng trong điều khoản hợp đồng: "06 tháng kể từ ngày ký hợp đồng, bên B sẽ nộp tiếp cho bên An số tiền bằng 15 % giá trị Hợp đồng đã ký và phần diện tích tăng thêm".

Với thông báo "cụt lủn" như trên, bà Quang cho rằng chủ đầu tư chỉ chú ý đến những điều khoản trong hợp đồng có lợi cho mình, còn phía sai phạm trong hợp đồng chủ đầu tư không nhắc gì đến.

Chủ đầu tư lãi lớn từ số tiền huy động từ khách?

Không chỉ nộp đến 95% diện tích căn hộ, bà Quang cho biết: chúng tôi nộp từ tháng 3/2009 sau đó chủ đầu tư "kêu"  giá vật liệu tăng nên thu thêm mỗi m2 1000.000 đồng. Đâm lao phải theo lao, chúng tôi chấp nhận và họ hứa sẽ không bao giờ tăng giá nữa. Nhưng hiện tại, thời hạn giao nhà sắp đến mà tòa nhà vẫn chưa đi vào hoàn thiện để bàn giao cho khách, vẫn chỉ trơ gạch và cột bê tông.

Dự án 52 Lĩnh Nam không có dấu hiệu đang thi công. ảnh P.T

 

Theo một chuyên gia kinh tế phân tích, nếu tính số tiền mà mỗi khách hàng bỏ vào dự án thì không nhiều nhưng với số đông thì lại rất lớn. Không chỉ thế, nhiều chủ đầu tư ma mãnh còn “cố đấm ăn xôi” vì khoản tiền thu lợi từ việc huy động vốn góp của khách hàng.

Chẳng hạn, khi chủ đầu tư thu 100 tỉ đồng của khách hàng, với mức lãi ngân hàng như hiện nay trong vòng 2 năm, họ đã có thể bỏ túi hàng chục tỉ đồng tiền lời. Trường hợp bị đòi lại tiền, chủ đầu tư cứ kéo dài thời gian trả nợ đến khi nào khách hàng chịu không nổi, chấp nhận mất 20%-30% trên tổng số tiền đã góp vốn.

Vị chuyên gia này nhận định thêm, thời buổi bùng nổ kiện cáo khách hàng phải chấp nhận chạy theo chủ đầu tư để đòi tiền bồi thường. Tuy nhiên, chưa có một chủ đầu tư nào hoàn thành nhiệm vụ bổi thường với khách hàng. Trong những trường hợp này phần thiệt thòi bao giờ cũng rơi vào khách hàng.

Theo P.T (GDVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Lilama 52 Lĩnh Nam đang hành xử "cửa quyền, coi thường khách hàng"