Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Lập Tổ công tác “tính sổ” với GS E&C về dự án BT đường Phạm Văn Đồng

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 05/08/2016 12:25 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Thành phố sẽ thành lập Tổ công tác liên ngành dự án BT Xây dựng đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án của GS Engineering & Construction Corp (GS E&C).

> Trung Nam Group muốn được giao đất vàng 23 Lê Duẩn, 164 Đồng Khởi và hàng chục lô đất khác cho dự án BT chống ngập gần 10.000 tỷ
> TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch khu 930 ha để làm đường ven sông Sài Gòn
> Khi dự án BT trở thành chiếc bánh “béo bở”

Đường Phạm Văn Đồng hiện gần như đã hoàn thành toàn tuyến

Cụ thể, Tổ công tác liên ngành này chịu trách nhiệm đàm phán các hạng mục chi phí phát sinh, rà soát công tác chuẩn bị mặt bằng phát triển các dự án đi kèm dự án BT, để phục vụ công tác quyết toán giá trị dự án tuyến đường sắp hoàn thành toàn tuyến.

UBND Thành phố cũng yêu cầu UBND các quận-huyện liên quan bàn giao cho nhà đầu tư mặt bằng lô đất ký hiệu số (1-15) trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước ngày 31/12/2016; mặt bằng dự án tại khu B phường Long Bình, quận 9 trước ngày 31/8/2016 và mặt bằng di dời lưới điện qua khu vực dự án tại huyện Nhà Bè trước ngày 31/10/2016.

Được biết, dự án Xây dựng đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành Đai ngoài (tên hiện nay là đường Phạm Văn Đồng) có tổng chiều dài 13,7 km đi qua 4 quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức với số hộ dân phải giải tỏa là 3.900 hộ. Điểm đầu của dự án từ nút giao thông Trường Sơn (gần sân bay Tân Sơn Nhất) đi qua ngã năm Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp rồi vượt sông Sài Gòn và kết thúc tại nút giao Linh Xuân, quận Thủ Đức.

Theo hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) giữa UBND TP.HCM và Công ty GS E&C (Hàn Quốc), dự án sẽ thi công trong 4 năm (từ tháng 8/2008 đến tháng 8/2012). Sau đó thời hạn hoàn thành được chuyển sang cuối năm 2014. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số đoạn nhỏ chưa hoàn thành vì vướng mặt bằng.

Liên quan đến hợp đồng BT xây dựng đường Phạm Văn Đồng trị giá 350 triệu USD này, cuối năm 2007, Thành phố đã giao Công ty GS E&C 5 khu đất gồm: 2 khu ở phường Thảo Điền, quận 2 (tổng diện tích 4,42 ha) và 1 khu ở bán đảo Thủ Thiêm (4,02 ha), khu gần “chợ thuốc tây” ở quận 10 (1,8ha) và khu Long Bình quận 9 (91,8 ha).

Năm 2010, vì để có vốn tiếp tục triển khai xây dựng đường Phạm Văn Đồng, GS E&C đã xin phép và được Thành phố chấp thuận cho phép chuyển nhượng khu đất ở gần “chợ thuốc tây” ở quận 10. Giá trị hợp đồng chuyển nhượng không được tiết lộ nhưng theo yêu cầu từ Thành phố, toàn bộ tiền chuyển nhượng chỉ được dùng để đầu tư vào dự án BT.

* Liên quan về 5 khu đất BT dự án đường Phạm Văn Đồng và Tập đoàn GS E&C, CafeLand sẽ tiếp tục phản ánh trong bài viết: Tập đoàn GS E&C và số phận 5 dự án BT

Đăng Thy

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Lập Tổ công tác “tính sổ” với GS E&C về dự án BT đường Phạm Văn Đồng