Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Lấn chiếm diện tích chung tại Khu đô thị Đền Lừ 2, quận Hoàng Mai: Đơn vị quản lý thiếu cương quyết

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 05/12/2012 1:15 PM

   Chế độ đọc sách   

Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của một số hộ dân nhà A3 Khu đô thị (KĐT) Đền Lừ 2, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai về tình trạng xuống cấp của nhiều hạng mục trong tòa nhà như hành lang chung cư, tường nhà, trần nhà...

> HSBC đang lạc quan với triển vọng kinh tế Việt Nam
> Dự án chậm triển khai có bị thu hồi?
> Thị trường bất động sản: Chờ cứu chi bằng… tự cứu
Đặc biệt, nhiều khu vực diện tích chung của tòa nhà đã bị một số hộ dân chiếm dụng dựng lều lán bán hàng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Quán cà phê chặn đường lấy rác

Một người dân sống tại nhà A3 (xin được giấu tên) cho biết: "Đến thời điểm này, gần như toàn bộ diện tích chung của tòa nhà đã bị một số người dân trong và ngoài tòa nhà lấn chiếm. Đặc biệt, phía sân sau nhà A3, một số hộ dân tòa nhà A2, đã chặt cây xanh, san lấp, lát xi măng, dựng quán bán cà phê chặn lối đi lấy rác của Công ty Môi trường Thăng Long, khiến Công ty phải lấy rác qua cổng trước nhà A3, gây mất vệ sinh và bức xúc trong nhân dân".
 
Cũng theo phản ánh của một số người dân, KĐT Đền Lừ 2 được đưa vào sử dụng từ năm 2005, đến nay nhiều hạng mục trong tòa nhà như tường nhà, mặt sàn tầng 1 đã bị xuống cấp nghiêm trọng.Theo ghi nhận của chúng tôi, quán cà phê trên nằm bên trái đường dẫn vào tòa nhà A3, có diện tích khoảng 20m2, quán nằm tại góc vuông của tòa nhà, cách nơi lấy rác khoảng 10m.
Quán cà phê lấn chiếm diện tích chung, bịt đường lấy rác của nhà A3. Ảnh: Trình Vũ
 
Ngoài việc lấn chiếm diện tích đường vào lấy rác, "chủ quán" còn lấn thêm khoảng 30m2 diện tích đất chung phía sát chân tòa nhà A3 làm nơi đặt bàn ghế.Ông Dương Văn Dũng, Tổ trưởng tổ 86, tòa nhà A3, cho biết: "Chúng tôi đã nhiều lần vận động để các hộ dân chấm dứt vi phạm và trả lại nguyên trạng phần lấn chiếm.
 
Tuy nhiên, đến thời điểm này các hộ dân vẫn cố tình không thực hiện gây bức xúc trong nhân dân". Về tình trạng xuống cấp của khu nhà, ông Dũng cho biết, hiện tại Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ & Khai thác KĐT đang tổ chức sửa chữa.
 
Sớm xử lý dứt điểm
 
Ông Nguyễn Tiết Cương, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, phường đã phối hợp với công an, tổ chức giải tỏa một số điểm lấn chiếm.
 
Tuy nhiên, với trường hợp người dân dựng lều lán buôn bán, bịt đường lấy rác ở nhà A3, ông Cương cho rằng, các vi phạm này xảy ra trong khuôn viên của KĐT Đền Lừ 2, thuộc quyền quản lý của Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ & Khai thác KĐT nên phường không thể can thiệp được? Cũng theo ông Cương, ngày 2/11, UBND phường đã có công văn đề nghị Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ & Khai thác KĐT sớm có phương án khắc phục trong tháng 11.
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Tổ trưởng Tổ quản lý nhà KĐT Đền Lừ 2 cho biết: "Tình trạng một số hộ dân tại nhà A2 dựng hàng quán trên diện tích chung, bịt đường lấy rác của nhà A3 đã diễn ra cách đây vài năm. Tổ quản lý và tổ dân phố đã nhiều lần vận động yêu cầu các hộ dân tự động tháo gỡ.
 
Tuy nhiên, các hộ dân vi phạm đã có hành vi chống đối, đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ, do đó chúng tôi đã phải nhờ đến sự can thiệp của công an phường mới không xảy ra va chạm". Cũng theo ông Tuấn, ngày 26/11, Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ & Khai thác KĐT đã có văn bản yêu cầu sau 5 ngày (1/12), các cá nhân dựng lều lán, bịt đường lấy rác phải tự tháo gỡ để trả lại nguyên trạng cho công trình theo thiết kế ban đầu.
 
Đến ngày 1/12, tổ quản lý đã cử người đến xử lý thì các hộ vi phạm xin được lùi đến ngày 7/12. Như vậy, nếu hết thời gian trên, các hộ dân không tự tháo dỡ, Xí nghiệp sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế.   

Theo Bảo Nhi (KT&ĐT)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Lấn chiếm diện tích chung tại Khu đô thị Đền Lừ 2, quận Hoàng Mai: Đơn vị quản lý thiếu cương quyết