Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 21:57 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Lãi suất OMO sẽ duy trì ổn định

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 12/05/2013 9:52 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cắt giảm lãi suất tái chiết khấu và tái cấp vốn 100 điểm sẽ có hiệu lực từ ngày 13-5-2013. Phân tích về động thái này, Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa đưa ra dự báo lãi suất thị trường mở (OMO) cũng có khả năng được cắt giảm.

HSBC Việt Nam dự báo lãi suất OMO sẽ giảm. (ảnh: Giao dịch tại ngân hàng Sacombank)

Theo Ngân hàng HSBC Việt Nam, nhờ có lạm phát chậm lại, NHNN đã có thể giảm lãi suất chính sách thêm 100 điểm. Tuy vậy, vấn đề tăng trưởng tín dụng trì trệ không phải do cung mà do cầu.

Để có thể nâng cầu tín dụng đang trì trệ lên, NHNN sẽ cần khôi phục lòng tin và giải quyết vấn đề nợ xấu. Trừ khi một kế hoạch cụ thể và chắc chắn để cải tổ lĩnh vực ngân hàng và khu vực nhà nước được công bố, Việt Nam sẽ tiếp tục dựa vào xuất khẩu để tăng tổng cầu và quá trình hồi phục sẽ diễn ra chậm chạp. HSBC Việt Nam đưa ra kỳ vọng lãi suất OMO sẽ duy trì ổn định sau đợt cắt giảm này.

Theo nhận định của HSBC Việt Nam, mặc dù NHNN không công bố cụ thể về lãi suất thị trường mở, song HSBC Việt Nam cho rằng lãi suất OMO sẽ giảm từ 6,5% xuống dưới mức này vào tuần tới.

Cũng theo HSBC Việt Nam, với lạm phát đang trên đà giảm, NHNN đang nỗ lực để hỗ trợ cầu nội địa thông qua việc cắt giảm lãi suất thêm 100 điểm, nâng tổng số điểm cắt giảm lên 200 điểm từ đầu năm tới nay.

Theo HSBC Việt Nam, nếu lãi suất OMO được cắt giảm thì đây là đợt cắt giảm thứ hai trong năm nay. HSBC kỳ vọng lãi suất OMO sẽ duy trì ổn định sau đợt cắt giảm này cho tới cuối năm.

Chí Hiếu (Báo Hải Quan)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Lãi suất OMO sẽ duy trì ổn định