Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 01:06 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục lao dốc

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 22/09/2014 1:59 PM

   Chế độ đọc sách   

Lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng thứ Sáu tuần trước tiếp tục rớt mạnh về mức 1,48%/năm từ mức 1,76%/năm tuần trước nữa và lượng cung chào bán đang đầy lên. Các ngân hàng dự báo lãi suất qua đêm sẽ còn hạ trong tuần này nếu Kho bạc Nhà nước lại đóng cửa đấu thầu trái phiếu như tuần rồi.

Lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng sẽ còn giảm nếu tuần này Kho bạc Nhà nước không tổ chức đấu thầu trái phiếu. Ảnh minh họa.

Kho bạc đã không tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu vào thứ Năm hàng tuần như thường lệ vào tuần trước. Theo Hnx, đến nay tổng khối lượng trái phiếu phát hành được đã đạt 77,7% kế hoạch năm (180.246 tỉ đồng), trong đó trái phiếu kỳ hạn 1 và 2 năm đã đạt kế hoạch, tức sẽ không phát hành thêm loại này cho đến hết năm nay.

Room cho trái phiếu kỳ hạn 3-5 năm chỉ còn 17,2% và 26%. Chỉ riêng trái phiếu kỳ hạn 10-15 năm là mới đạt tỷ lệ phát hành khoảng 40% kế hoạch năm. Như vậy, trong hơn 3 tháng còn lại của năm, Kho bạc sẽ tập trung phát hành trái phiếu 10-15 năm.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn đang hút ròng tiền về thông qua kênh tín phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, sau hai tháng giữ lãi suất tín phiếu ở mức ổn định, tuần rồi NHNN đã đột ngột giảm mạnh lãi suất tín phiếu bán ra ở tất cả các kỳ hạn với mức giảm 0,3%/năm so với tuần trước đó. Các ngân hàng đang bị “ép” phải mở rộng tín dụng bằng cách hạ lãi suất đầu ra khi lợi tức của cả kênh trái phiếu lẫn tín phiếu đang ở mức thấp kỷ lục.

Hải Lý (Thời báo kinh tế Sài Gòn)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục lao dốc