Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 07:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Kinh tế thế giới đang bước vào đợt suy thoái mới

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 25/07/2012 2:00 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo nguồn tin từ Businessinsider, nhiều nhà kinh tế đã đưa ra dự đoán thế giới đang bước vào một cuộc suy thoái mới.

Theo thống kê, 6/17 nước sử dụng đồng euro đang rơi vào suy thoái kinh tế. Hôm qua 24/7, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's đã hạ triển vọng của Quỹ bình ổn tài chính Châu Âu (EFSF) từ mức ổn định xuống tiêu cực. Hơn nữa, những biến động xấu đi về triển vọng của ba nền kinh tế được coi là ổn định nhất trong khu vực đồng Euro gồm Đức, Hà Lan và Luxembourg khiến EFSF có thể sẽ bị hạ mức xếp hạng tín nhiệm trong vòng 12 - 18 tháng tới.

Mỹ đến nay vẫn là nền kinh tế lớn nhất thế giới và là động lực kéo toàn cầu thoát khỏi nguy cơ suy thoái. Nhưng giờ đây, nền kinh tế nước này không thể duy trì được động lực tăng trưởng và tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đứng ở mức 8,2% trong tháng 6/2012.

Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng thế giới trong năm nay còn 3,5%, tốc độ chậm nhất kể từ suy thoái năm 2009. Một số nhà kinh tế thậm chí còn dự đoán kinh tế toàn cầu tăng trưởng chưa đến 1%. Do đó, nhiều nhà kinh tế có lý do để tin rằng thế giới đang rơi vào một cuộc khủng hoảng toàn cầu mới.

Thanh Trúc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Kinh tế thế giới đang bước vào đợt suy thoái mới