Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Kinh doanh èo uột, lợi nhuận Viglacera Đông Anh tụt giảm

tin tức bất động sản Vật liệu xây dựng

| Cập nhật 03/08/2015 4:10 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Do nguồn cung trên thị trường nhiều, trong khi nhu cầu tiêu thụ vật liệu xây dựng thấp khiến cho việc kinh doanh của Viglacera Đông Anh gặp khó khăn. Cả doanh thu và lợi nhuận sau thuế của công ty đều sụt giảm.

Hình minh họa

Công ty CP Viglacera Đông Anh vừa có giải trình về việc chênh lệch 10% lợi nhuận sau thuế quý 2/2015 so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Báo cáo tài chính quý 2/2015, doanh thu của công ty đạt 11,256 tỷ đồng, giảm 2,4 tỷ so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế là âm 668,4 triệu đồng, trong khi năm trước là 528,8 triệu đồng.

Giải thích tình trạng trên, phía Viglacera Đông Anh cho biết, do trong thời gian vừa qua thị trường tiêu thụ chậm, hàng tồn kho lớn khiến doanh thu giảm. Công ty không phát huy được công suất hiện có của các lò nung nên tiếp tục phải dừng hoạt động 1 lò. Dẫn đến sản lượng sản xuất còn thấp, không đáp ứng được kế hoạch đặt ra.

Đồng thời, giá bán đầu ra các sản phẩm bị giảm do nguồn cung trên thị trường nhiều mà nhu cầu vật liệu xây dựng thấp. Mặt khác, doanh thu quý 2 của công ty không đạt được theo đúng kế hoạch mà vẫn phải duy trì theo đúng kế hoạch.

Viglacera Đông Anh là công ty thành viên của Tổng Công ty Viglacera, chuyên sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng với sản phẩm chủ lực là đất sét nung.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Vật liệu xây dựng > Kinh doanh èo uột, lợi nhuận Viglacera Đông Anh tụt giảm