Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Kiểm tra vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 13/04/2013 7:56 AM

   Chế độ đọc sách   

TP.HCM: Hơn 3.200 giấy chứng nhận không có người tới nhận.

> Không dễ phạt lỗi “thiết kế quá an toàn”
> Điều chỉnh dự án ngầm Nha Trang
> Xử lý các dự án bỏ hoang

“Nhiệm vụ trọng tâm của Bộ TN&MT trong quý II là kiểm tra, hướng dẫn, giải quyết các vướng mắc, tồn đọng trong việc cấp giấy chứng nhận cho nhà đất đối với các địa phương có tỉ lệ cấp giấy thấp” - Bộ TN&MT cho biết trong buổi họp báo thường kỳ ngày 12-4. Ông Đào Trung Chính, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, cho biết vướng mắc lớn nhất trong việc cấp giấy hiện nay là do nguồn gốc đất không rõ ràng, phức tạp và do người dân khó khăn về tài chính khi phải nộp tiền sử dụng đất, thuế, lệ phí.

Theo Bộ TN&MT, TP.HCM và Hà Nội là hai địa phương có tỉ lệ nhà chung cư chưa được cấp giấy chứng nhận còn cao. Bộ đã có hướng dẫn hai TP tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy đối với loại nhà này. Cụ thể, với nhiều trường hợp người mua nhà đã hoàn thành đủ nghĩa vụ nhưng chủ đầu tư có vi phạm thì vẫn cấp giấy cho người mua nhà. Vi phạm của chủ đầu tư sẽ bị xử lý sau.

Theo thống kê của Sở TN&MT TP.HCM, hiện có tới 3.220 giấy chứng nhận tại chín quận, huyện chưa có người đến nhận. Trong đó rất nhiều trường hợp chưa tới nhận vì không đủ khả năng nộp tiền sử dụng đất. Nhiều người không đồng ý nộp tiền sử dụng đất, cũng không chịu ghi nợ, thậm chí còn đề nghị hủy giấy chứng nhận để đòi lại các giấy tờ liên quan.

H.Vân - V.Hoa (Pháp luật TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Kiểm tra vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận