Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 00:57 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Kiểm tra nhiều dự án bất động sản trong tháng 10

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 18/09/2012 8:18 PM

   Chế độ đọc sách   

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết bắt đầu từ tháng 10 tới, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các giải pháp tăng cường quản lý thị trường bất động sản trên toàn quốc theo Chỉ thị số 2196 của Thủ tướng Chính phủ.
Đoàn kiểm tra này do Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam làm trưởng đoàn với sự tham gia của 11 thành viên đến từ các bộ ngành liên quan như Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Dự kiến, việc kiểm tra sẽ tiến hành tại hơn 10 tỉnh, thành phố - nơi tập trung phát triển nhiều các dự án bất động sản. Việc kiểm tra sẽ tập trung rà soát lại các dự án bất động sản đang triển khai; rà soát các dự án đã giao nhưng chậm triển khai...

Thông qua đó, đoàn sẽ phân loại các dự án nhà ở tiếp tục được triển khai, các dự án cần tạm dừng hoặc điều chỉnh lại cơ cấu, loại hình cho phù hợp với nhu cầu của thị trường cũng như kế hoạch phát triển nhà ở của từng địa phương.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, hiện cán cân cung cầu trên thị trường bất động sản đang mất cân bằng về quy mô và loại hình. Các chủ đầu tư dồn lực quá lớn cho phân khúc nhà ở cao cấp. Cùng đó, việc cấp phép phát triển dự án tại nhiều địa phương thiếu căn cứ vào nhu cầu của thị trường, thậm chí dự án quy mô lớn nhưng lại chưa có hạ tầng kỹ thuật và xã hội... Đây là nguyên nhân tạo nên những khu nhà ở bỏ hoang, lãng phí đất đai và nguồn lực của xã hội.

Bên cạnh đó, nhiều dự án phân lô bán nền huy động vốn tràn lan tạo nên nguồn cung ảo tăng vọt, gây nhiễu và khiến thị trường phát triển thiếu lành mạnh.

Bởi vậy, giai đoạn này, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản muốn tồn tại buộc phải điều chỉnh chiến lược kinh doanh theo hướng cơ cấu lại sản phẩm, chuyển dần sang đầu tư nhà ở có diện tích nhỏ, giá bán vừa phải để thu hút những khách hàng có nhu cầu thực./.

Theo Thu Hằng (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Kiểm tra nhiều dự án bất động sản trong tháng 10