Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:44 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khu tập thể “trắng” sổ đỏ được giải quyết trong tháng 9?

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 23/09/2016 8:47 AM

   Chế độ đọc sách   

Sau khi báo Tiền Phong phản ánh việc 70 hộ dân Khu tập thể 810 ở phường Hoàng Liệt chưa được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ (sổ đỏ) do vướng mắc thủ tục hành chính kéo dài, UBND quận Hoàng Mai và Công ty Quản lý & Phát triển (QL&PT) nhà Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, giải quyết quyền lợi cư dân trong tháng 9/2016.
70 hộ dân Khu tập thể 810 mòn mỏi chờ sổ đỏ nhiều năm
 
Trao đổi với PV ngày 20/9, đại diện UBND quận Hoàng Mai cho biết, sau khi báo Tiền Phong thông tin, ngày 15/9, Phòng TN&MT quận Hoàng Mai đã mời đại diện Xí nghiệp nhà Hai Bà Trưng, UBND phường Hoàng Liệt, cùng đại diện Khu tập thể 810 đến làm việc, tìm phương án tháo gỡ khó khăn cho cư dân. 
 
Tại cuộc họp, UBND quận Hoàng Mai đề nghị Xí nghiệp nhà Hai Bà Trưng phối hợp với UBND phường Hoàng Liệt rà soát hiện trạng, xác nhận nguồn gốc đất, hoàn thiện hồ sơ mua bán nhà với các hộ để chuyển sang bước làm sổ đỏ. Cùng lúc, Công ty QL&PT nhà Hà Nội cũng chỉ đạo Xí nghiệp nhà Hai Bà Trưng hoàn thiện hồ sơ mua bán nhà cho các hộ dân trong tháng 9/2016.
 
Lý giải những vướng mắc đang ảnh hưởng đến quyền lợi của 70 hộ dân Khu tập thể 810, ông Phạm Sỹ Vinh, Trưởng phòng Bán nhà, Xí nghiệp nhà Hai Bà Trưng cho biết, quan điểm của lãnh đạo Công ty QL&PT nhà và Xí nghiệp là tạo điều kiện tối đa cho người dân được mua nhà và làm sổ đỏ. 
 
Hồ sơ của các hộ dân chỉ được tiến hành khi UBND phường Hoàng Liệt xác nhận hiện trạng đất, nguồn gốc đất. Thời gian qua, Xí nghiệp đã nhiều lần đề nghị nhưng chính quyền phường chưa ký xác nhận, nên đơn vị quản lý nhà không thể vào đo vẽ hồ sơ kỹ thuật thuật thửa đất, trước khi hoàn thiện hồ sơ mua bán. Nếu chính quyền phường cùng phối hợp, việc hoàn thiện hồ sơ mua bán có thể xong trong tháng 9/2016.
 
Liên quan đến số phận 98 hộ dân Khu tập thể liên cơ CMC cùng nằm trên địa bàn phường Hoàng Liệt, đại diện UBND quận Hoàng Mai cho biết, từ năm 2015, UBND quận đã 3 lần gửi văn bản đến Sở TN&MT, Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan, nhưng đến nay chưa nhận được văn bản hướng dẫn thực hiện.

Hà Thành (Tiền phong)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Khu tập thể “trắng” sổ đỏ được giải quyết trong tháng 9?