Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khu hành chính hơn 3.000 tỉ bị... chê

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 12/11/2015 7:50 AM

   Chế độ đọc sách   

Sau hơn 20 ngày (bắt đầu từ ngày 20-10) Ban Quản lý Dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa tổ chức lấy ý kiến đóng góp đồ án khu đô thị trung tâm hành chính (TTHC) đã có nhiều ý kiến chê không hợp mục đích.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư (KTS) tỉnh Khánh Hòa, cho biết hội đã họp các thành viên để góp ý về quy hoạch 1/500 khu đô thị TTHC mới của tỉnh. Hội này cho rằng TTHC chưa thể hiện được tính chất là TTHC của một tỉnh. “Ngược lại, nhìn vào đồ án về không gian, kiến trúc, các công trình điểm nhấn như một trung tâm văn hóa, thể dục thể thao hơn là một trung tâm công quyền” - ông Lộc nói.

KTS Nguyễn Hoàng (Hội KTS Khánh Hòa) tỏ rõ quan điểm không đồng tình với mô hình này. “Xây dựng cái gì phải ra cái đó, bệnh viện ra bệnh viện, TTHC phải ra TTHC, chứ TTHC mà nhìn vào giống như sân vận động, lại nằm trên nền đất thấp sẽ bị chìm. Xung quanh cũng toàn nhà là nhà, chưa tạo được không gian phù hợp. Cần phải tổ chức hội thảo có chủ đầu tư, đơn vị thiết kế để đối thoại, chất vấn, giải quyết các thắc mắc cho người dân”.

Mô hình trung tâm hành chính Khánh Hòa mà nhiều người cho rằng giống sân vận động

Trong ý kiến góp ý của mình, Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong cho rằng việc quy hoạch sử dụng đất cần tổ chức lại để tăng thêm diện tích đất công cộng hoặc quỹ đất dự trữ phát triển.

Riêng bà Phạm Thị Phượng, một người dân sống lâu năm ở phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, băn khoăn liệu có “vung tay quá trán” khi đầu tư kinh phí lên đến 4.300 tỉ đồng cho khu đô thị TTHC này. Trong đó, chỉ riêng khu TTHC đã lên đến 3.000 tỉ đồng?

Ông Châu Ngô Anh Nhân, Giám đốc Ban Quản lý Dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện đơn vị vẫn tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi và sẽ tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh sau ngày 20-11 để xem xét.

Về băn khoăn của bà Phượng, theo Ban Quản lý Dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa: Việc xây dựng TTHC tỉnh này không sử dụng ngân sách nhà nước mà theo hình thức “đổi đất lấy công trình”. Sau khi xây dựng khu đô thị TTHC Khánh Hòa, nhà đầu tư sẽ được sử dụng những khu “đất vàng” là trụ sở hiện hữu của các cơ quan hành chính tỉnh và một phần sân bay Nha Trang hiện nay để xây nhà hàng, khách sạn, căn hộ cao cấp và kinh doanh. Hiện, có 2 nhà đầu tư là Công ty CP Tập đoàn FLC (Thanh Hóa) và Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn (Hưng Yên) đã được UBND tỉnh đồng ý tham gia đầu tư dự án này.

Kỳ Nam (Người lao động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Khu hành chính hơn 3.000 tỉ bị... chê