Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 05:18 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính: Không gian chung dần bị chiếm dụng

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/04/2013 7:40 AM

   Chế độ đọc sách   

Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) được hình thành cách đây chưa đến 10 năm, nhưng cảnh nhếch nhác vì đường đi, sân chung bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh ngày càng phổ biến.

Hàng quán lấn chiếm các đường liên thông tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.

Có mặt tại đường đi sát nhà N6A, chúng tôi thấy xuất hiện một chợ cóc tấp nập bán các mặt hàng rau, củ, quả, vịt, gà, cá, tôm… Bên cạnh đó là hàng chục sạp hàng quần áo bày bán trên vỉa hè. Chợ cóc này thường họp từ sáng sớm, kết thúc vào tầm 19h, người mua, kẻ bán đông kín, tràn cả xuống lòng đường. Vào giờ tan tầm, khi các bà nội trợ ghé vào chợ nhiều nhất cũng trùng thời điểm các phụ huynh đến đón con học ở một trường tiểu học nằm gần đó nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ.

Không chỉ bị chợ cóc chiếm dụng, nhiều tuyến đường đi trong khu đô thị bị một số cá nhân biến thành bãi trông giữ xe ô tô. Thậm chí, một số khu vực sân chơi của các tòa nhà bị xe cộ đậu kín khiến người dân không còn chỗ để vui chơi, tập thể dục. Đường liên thông giữa các tòa nhà bị quán ăn, quán nước đua nhau "mọc" lên. Kéo theo đó, xuất hiện không ít các đống rác thải gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường. Trước tình trạng hàng quán nhếch nhác tại nơi mình sống, nhiều người dân trong khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính đã nhiều lần có kiến nghị với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của phường Nhân Chính quận Thanh Xuân nhưng vẫn chưa thấy xử lý.

Thiết nghĩ, việc xây dựng Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính là nhằm tạo bộ mặt văn minh đô thị. Thế nhưng, với cảnh tượng nêu trên nếu không có biện pháp xóa bỏ sớm, chẳng mấy chốc nơi đây sẽ trở thành nhếch nhác như tại các khu nhà tập thể cũ. Vì vậy, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng để nhanh chóng lập lại trật tự đô thị, trả lại mỹ quan cho khu đô thị này.

Hồng Cương (Hà Nội mới)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính: Không gian chung dần bị chiếm dụng