Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương trả cổ tức tỷ lệ 15% bằng tiền mặt

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 06/08/2016 7:00 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) vừa có thông báo về việc tạm ứng cổ tức đợt 1/2016 bằng tiền mặt với tỷ lệ 15%.

Một góc khu công nghiệp Đất Cuốc của KSB

Cụ thể, tỷ lệ thực hiện là 15%, tương đương mỗi cổ phiếu được nhận 1.500 đồng. Ngày đăng ký cuối cùng là 18/8, thời gian thanh toán trong tháng 9.

Theo nghị quyết ĐHCĐ năm 2016, KSB sẽ chi trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt với tỷ lệ 30% và cổ tức năm 2016 với tỷ lệ 25% vốn điều lệ.

Kết thúc 6 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu 411 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 90 tỷ đồng. Lần lượt đạt 48 % và 62% kế hoạch cả năm.

Trong cơ cấu doanh thu của KSB, hoạt động khai thác và chế biến đá xây dựng vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất. Nhu cầu nguyên vật liệu xây dựng tăng trên thị trường là nguyên nhân chính giúp nguồn thu của công ty khả quan.

Hiện nay, công ty đang sở hữu nhiều mỏ đá như mỏ đá Phước Vĩnh trữ lượng 18.000.000 m3, mỏ Tam Lập trữ lượng 13.000.000 m3, mỏ Tân Mỹ quy mô 10,5 ha,…và nhiều mỏ cao lanh, đất sét, khoáng sản khác.

Bên cạnh mảng khai thác đá và vật liệu, KSB cũng đang đầu tư nhiều dự án bất động sản, chủ yếu ở tỉnh Bình Dương.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2016, KSB sẽ tập trung vào các dự án như Khu biệt thự Bình Đức Tiến quy mô 2,65 ha tại TX Thuận An; dự án mở rộng Khu công nghiệp Đất Cuốc giai đoạn 1 với diện tích 136,4 ha tại Bắc Tân Uyên.

Tổng nhu cầu nguồn vốn trong năm 2016 để thực hiện các dự án này khoảng 470 tỷ đồng.

Theo KSB, nguồn vốn thực hiện các dự án đầu tư sẽ lấy từ quỹ đầu tư phát triển, thu từ bán cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, vay ngân hàng và huy động từ các nguồn lực khác.

Mới đây, Công ty CP Đầu tư Căn nhà Mơ ước (Dreamhouse) cũng đã mua thêm hơn 1,2 triệu cổ phiếu ở KSB nhằm tăng tỷ lệ sở hữu lên hơn 20%.

Thông tin này từng gây nhiều chú ý của dư luận. Tuy nhiên, đại diện Dreamhouse cho biết, KSB có ngành nghề kinh doanh phù hợp với định hướng phát triển của công ty, có nguồn nguyên liệu là đầu vào cho các dự án bất động sản và có quỹ đất khu công nghiệp khá lớn. Dreamhouse nhận thấy đây là công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và có nguồn cổ tức tiền mặt ổn định, có thể mang lại lợi nhuận nên đầu tư vào.

M.Tâm

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương trả cổ tức tỷ lệ 15% bằng tiền mặt