Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 04:19 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khoảng cách giá vàng trong nước - thế giới rút ngắn liên tục

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 25/10/2013 1:05 PM

   Chế độ đọc sách   

Do giá vàng thế giới tăng khá mạnh mà giá vàng trong nước không theo kịp, chênh lệch giữa giá vàng SJC bán lẻ và giá vàng quốc tế sáng nay giảm còn khoảng 3 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng chững lại sau hai ngày giảm nhẹ liên tiếp.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 37,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,36 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua nhưng tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, giá vàng SJC theo niêm yết của Công ty SJC là 37,18 triệu đồng/lượng và 37,38 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, giá mua giảm 100.000 đồng/lượng, giá bán tăng 40.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu vàng thứ 67, chào thầu 15.000 lượng vàng. Như thường thấy, mỗi khi có đấu thầu vàng, chênh lệch giữa giá mua và bán vàng bị kéo giãn rộng hơn bình thường. Hôm qua, giá mua vàng SJC trên thị trường chỉ thấp hơn giá bán khoảng 60.000 đồng/lượng. Sáng nay, mức chênh lệch dao động từ 120.000-200.000 đồng/lượng.

Tuy vậy, chênh lệch giá mua-bán vàng như hiện nay vẫn thấp hơn nhiều so với thời gian trước. Trước đây, khi có đấu thầu vàng, khoảng cách giữa hai đầu giá có thể lên tới 300.000-400.000 đồng/lượng.

Một tín hiệu tích cực khác là độ vênh giữa giá vàng trong nước và thế giới cũng được rút ngắn liên tục từ cuối tuần trước tới nay. Sáng nay, giá vàng SJC bán ra chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3 triệu đồng/lượng. Trong hai ngày trở lại đây, chênh lệch này đã được rút ngắn 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang duy trì xu thế ổn định hơn so với giá vàng quốc tế. Mỗi khi giá vàng thế giới có sự tăng, giảm đáng kể, thì giá vàng trong nước đều tăng, giảm yếu hơn, dẫn tới sự co, giãn của chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới.

Sau hai ngày giảm nhẹ, giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay chững lại, phổ biến ở mức 21.110-21.120 đồng (mua vào) và 21.140-21.150 đồng (bán ra), bằng với mức giá sáng qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD niêm yết cũng hầu như không có sự thay đổi. Vietcombank giữ nguyên báo giá USD của sáng hôm qua là 21.075 đồng (mua vào) và 21.115 đồng (bán ra). Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 21.065 đồng và 21.125 đồng.

Lúc đóng cửa phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 13,6 USD/oz, tương đương tăng hơn 1%, đóng cửa ở 1.348,3 USD/oz.

Trong phiên châu Á sáng nay, giá vàng giảm nhẹ. Lúc gần 10h giờ Việt Nam, giá vàng giảm 3,9 USD/oz so với chốt phiên Mỹ, còn 1.344,4 USD/oz.

Vàng đang hướng tới hoàn thành tuần tăng giá thứ hai liên tục nhờ những kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ kéo dài chương trình nới lỏng định lượng QE3.

Các thống kê kinh tế Mỹ công bố đêm qua càng củng cố cho nhận định này của thị trường. Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tuần qua giảm ít hơn dự báo, còn hoạt động sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 10 tăng trưởng chậm nhất trong 1 năm.

Tuy vậy, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua lại bán ròng 1,8 tấn vàng, giảm mức nắm giữ còn 876,2 tấn. Tuần này có khả năng sẽ là một tuần bán ròng nữa của SPDR. Mỗi động thái mua, bán của quỹ “đại gia” này đều có ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý thị trường.

Hãng tin Reuters công bố kết quả một cuộc thăm dò ý kiến cho biết, giá vàng được giới chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục giảm trong năm 2014 do sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu và xu hướng cắt giảm nắm giữ vàng của các quỹ lớn. Cuộc thăm dò này cho rằng, năm 2013 sẽ là năm giảm đầu tiên của giá vàng sau hơn 1 thập kỷ.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức gần 1,38 USD/Euro, tăng nhẹ so với sáng qua.

An Huy (VnEcocnomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Khoảng cách giá vàng trong nước - thế giới rút ngắn liên tục