Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 17:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khó ngăn chặn công trình xây sai phép?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 21/04/2016 9:11 PM

   Chế độ đọc sách   

Công trình xây dựng số 22, ngách 389/64, đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội do ông Đỗ Văn Bình đứng tên được UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép xây dựng tạm có chiều cao 4 tầng. Thế nhưng chủ công trình đã xây vượt chiều cao so với giấy phép được cấp.
 
Sở dĩ công trình được cấp phép xây dựng tạm vì vị trí xin phép xây dựng có một phần nằm trong quy hoạch mở đường rộng 11,5m theo quy hoạch chi tiết phần còn lại của khu đô thị mới Cầu Giấy. Vì vậy, trong giấy phép xây dựng tạm ghi rõ, chủ công trình phải tự phá bỏ công trình xây dựng tạm khi nhà nước giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch và không yêu cầu đền bù.
 
Tuy nhiên, theo ghi nhận của pv tại công trình, đây là công trình được xây dựng kiên cố và đã có nhiều hạng mục xây dựng sai giấy phép, nhưng UBND phường Dịch Vọng Hậu cũng như lực lượng thanh tra xây dựng Cầu Giấy không ngăn chặn kịp thời.
 
Nguy hiểm hơn, công trình có vị trí đất nằm trong quy hoạch mở đường, nhưng hiện tại chủ công trình đã đổ toàn bộ cột bê tông tầng 5, đã thực hiện việc dàn thép mái tầng 5 để chuẩn bị đổ bê tông, tức là bắt đầu sai phép tầng đầu tiên. Đặc biệt theo giấy phép được cấp công trình chỉ có mật độ xây dựng 73% thế nhưng thực tế công trình đã xây kín mật độ.
 
Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết đã nhận được chỉ đạo của lãnh đạo về việc ngăn chặn sai phạm sai phép tại công trình. Ông cũng cam kết sẽ thực hiện các biện phép ngăn chặn việc xây dựng sai phép ngay từ đầu.
 
 
 
 

Tú Anh (Tiền phong)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Khó ngăn chặn công trình xây sai phép?