Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:56 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khiếp sợ khu tập thể '60 tuổi' chờ sập giữa Thủ đô

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 27/10/2013 8:12 PM

   Chế độ đọc sách   

Khu tập thể C5 Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng) đã gần '60 tuổi', nay đã xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây.

Nhìn khu tập thể xuống cấp nghiêm trọng như thế này, nhưng người dân sinh sống tại đây vẫn cố bám trụ trong nỗi lo thường trực.

Nhà bị nghiêng, lún, những mảng tường, trần nhà, bong tróc, thậm chí có chỗ thành tường hở cả lõi sắt. Tầng một, nền nhà thấp hơn mặt đường chừng hơn 1m, cứ hễ trời mưa là ngập. Gây nên nỗi lo âu và bức xúc cho những người dân sống tại đây.

Được xây dựng từ năm 1956 và đưa vào sử dụng vào năm 1960. Ban đầu khu tập thể C5 Quỳnh Mai chỉ có khoảng 80 hộ dân sinh sống, đa số là cán bộ công nhân viên của hai công ty thuộc Bộ GTVT gồm công ty cơ khí công trình và tập thể vật tư.

Mỗi căn hộ ở đây có diện tích 19m vuông, đầu tiên giành cho 4 người độc thân ở, nhưng sau khi xóa bao cấp, thay đổi an sinh, thì phân cho mỗi vợ chồng một căn hộ, cứ thế theo năm tháng, nhiều thế hệ đã ở cùng nhau trong mỗi căn hộ với diện tích 19m vuông như vậy, thậm chí một vài gia đình có đến 9 nhân khẩu chen chúc nhau sống trong đó.

Càng bất tiện hơn nữa, là mỗi tầng chỉ có 1 nhà vệ sinh đi chung, mỗi buổi sáng thường diễn ra cảnh xếp hàng, chực chờ nhau để đến lượt như thời bao cấp. Thêm vào đó, chỉ có 1 bếp ăn chung, do đó nhiều nhà đã phải tự nấu bếp ga trong nhà hay đun bếp lò ngoài hành lang, gây nên nguy cơ cháy nổ và ô nhiễm môi trường.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Duy Hùng, tổ trưởng tổ dân phố khu nhà C5 Quỳnh Mai cho biết, từ lúc xây đến nay, ngói không đảo ngói, cứ hễ trời mưa là dột. Vữa trát ở hai phía đầu đốc nhà có tác dụng chống thấm thì nay tồn tại để cho có. Tường gạch thì phủ nhiều màu hoen ố bởi nắng mưa làm vụn gạch chảy ra bết vào tường.

Ngoài ra ông Hùng còn cảnh báo: “Trông bên ngoài còn đỡ sợ đấy, chứ chỉ cần chạm nhẹ tay vào tường thì biết vị ngay, nó chẳng bám chặt thế đâu, không cẩn thận bung ra cả mảng rơi xuống người ấy chứ”.

Giao thông vận tải

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Khiếp sợ khu tập thể '60 tuổi' chờ sập giữa Thủ đô