Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 08:03 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng: Đừng lấn bấn vì cái tên gọi

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 14/01/2016 9:38 PM

   Chế độ đọc sách   

Một tòa nhà có quy mô 16 tầng (trong đó có 1 tầng hầm), cao 68,6m, diện tích đất xây dựng 2.498 m2, tổng diện tích sàn khoảng 16.990m2 với tổng mức đầu tư trên 236 tỷ đồng mà cứ lấn bấn vì cái tên gọi thì chẳng nên chút nào. Ấy là cái tòa nhà “Khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng”.

Ngày 14/5/2010, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định 3611/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà khách UBND TP Đà Nẵng (số 14 Lý Tự Trọng, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu) nhằm đáp ứng yêu cầu nghỉ ngơi, hội nghị, tiếp xúc và trao đổi công việc cho khách trong nước và khách quốc tế đến làm việc với TP Đà Nẵng.

Vất vả mấy năm trời, đến nay, công trình đang hoàn tất các hạng mục cuối cùng của hệ thống thiết bị, nội thất để chuẩn bị đưa vào hoạt động. Và điều cần phải bàn là nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi cái “Nhà khách của Ủy ban” ấy lại được gắn tên là “Khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng”.

Lý do lấn bấn cũng đơn giản. Chẳng là trước đây, để xây dựng “nhà khách” này, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định di dời Phòng Cảnh sát PCCC (nay là Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) và bãi đỗ xe cứu hỏa đến địa điểm mới. Một phần đất của Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng ở bên cạnh cũng bị thu hồi để mở lối vào phụ, tạo khoảng cây xanh cách ly và xây dựng các công trình phụ trợ (như sân thể thao...) phục vụ nhà khách. Bản thân Nhà Thiếu nhi này cũng sắp chuyển đến địa điểm mới, nhường phần đất còn lại cho các công trình phục vụ Trung tâm Hành chính và Nhà khách TP.

Nhưng nay, mọi nỗ lực và hy sinh ấy vì một mục tiêu cao cả tự nhiên biến thành một mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận, quả là nên cân nhắc.

Nhưng nghĩ đi rồi cũng phải nghĩ lại. Cả một công trình trị giá cả trăm tỷ đồng kia nếu chỉ để làm “nhà khách” cho một cơ quan cấp tỉnh, liệu có quá lãng phí không, một khi một đồng tiền công quỹ hiện nay cũng là đang rất quý hiếm?

Hơn nữa, cái tên “nhà khách” nó vẫn cứ ám ảnh một lối tư duy bao cấp, làm ăn trì trệ, được chăng hay chớ. Nay giao cho nó một chức năng dịch vụ có thu để tạo nguồn tài chính cho những mục tiêu tốt đẹp, có những định mức được tính bằng tiền, liệu có hơn không?

Cho nên, mục tiêu mới là quan trọng. Cái tên gọi cũng như cái áo khoác ngoài thôi, đâu có gì phải lấn bấn!

Nguyễn Hoàng Linh (Báo Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng: Đừng lấn bấn vì cái tên gọi