Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:00 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Kazakhstan chi 1 tỉ USD để xây dựng nhà ở giá rẻ

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 20/02/2016 11:02 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Tổng thống Nursultan Nazarbayev của Kazakhstan đã phân bổ 360 tỷ tenge (tương đương 1 tỷ USD) để giúp xây dựng nhà ở giá rẻ tại Kazakhstan.

Điều này sẽ giúp xây dựng thêm 1,5 triệu mét vuông nhà ở, góp phần vào tăng trưởng GDP. Ông Nazarbayev khẳng định giá nhà ở sẽ được điều chỉnh ở mức mà người dân Kazakhstan có thể sở hữu hay thuê lại từ những căn nhà mới xây dựng này.

Nền kinh tế của Kazakhstan đã tăng trưởng ở mức 2,5% trong năm qua, theo thống kê của Ngân hàng thế giới, nhưng ngành công nghiệp xây dựng, đặc biệt là xây dựng nhà ở hứa hẹn sẽ giúp nền kinh tế tăng trưởng vượt qua con số này. Theo Cục thống kê nhà nước Kazakhstan, tổng số diện tích nhà ở trong cả nước là 8,9 triệu mét vuông, tăng gần 19% kể từ năm 2014.

Kazakhstan đang cần thêm những căn nhà ở mới nhưng với tình hình kinh tế và thu nhập của người dân Kazakhstan hiện nay thì đa phần trong số họ không có khả năng để mua nhà. Vì vậy, một gói hỗ trợ cho người dân mua nhà đã được chính phủ hậu thuẫn. Chính phủ các nước xung quanh khu vực này cũng đang trong quá trình cải cách để thúc đẩy thị trường nhà ở và Kazakhstan cũng nằm trong xu hướng này.

Cùng thời điểm công bố sẽ chi 1 tỷ USD để xây dựng nhà ở thì tổng thống Nazarbayev cũng đã có các giải pháp tăng chi tiêu vào các dự án nông nghiệp, xây dựng trường học và chi tiêu vào cơ sở hạ tầng. Các chi tiêu cho cơ sở hạ tầng sẽ đến từ quỹ “Nurly Zhol”, quỹ đã dùng để đầu tư xây dựng nhà ở, tái cấp vốn thế chấp và các dịch vụ công cộng trong năm qua.

Hiền Thương (WB)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Kazakhstan chi 1 tỉ USD để xây dựng nhà ở giá rẻ