Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 04:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Indonesia: thị trường bất động sản hiệu quả nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 02/08/2014 8:47 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Indonesia là thị trường bất động sản minh bạch và hiệu quả nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương, theo báo cáo của cơ quan môi giới và tư vấn bất động sản Cushman &Walkefied.

Top 10 thị trường mới nổi minh bạch và hiệu quả nhất

Cụ thể, trong báo cáo Thị trường Mới nổi và Cận biên (Emerging &Frontier) của Crushman & Walkefied khảo sát với 42 nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Nga, Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ không có trong danh sách vì là thị trường phát triển), thị trường Indonesia được đánh giá cao ở các phương diện như giá thuê bất động sản phải chăng, nạn quan liêu thấp và kinh tế phát triển.

Nhu cầu thuê bất động sản văn phòng tại Indonesia đang đứng ở vị trí thứ năm và thị trường đang có những dấu hiệu phát triển tích cực mặc dù chịu ảnh hưởng của cuộc bầu cử tại Indonesia vừa qua và lượng cung bất động sản trên thị trường đang khá nhiều, đặc biệt tại khu vực thủ đô Jakarta, lượng bất động sản đang được sử dụng chiếm tới 90%.

Indonesia là quốc gia duy nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương lọt vào top 10 nước trong xếp hạng của Crushman &Walkefied. Một số thị trường mới nổi khác như Thái Lan, Philipines, Myanmar lần lượt ở vị trí thứ 11,14 và 40. Việt Nam đứng thứ 25.

Tại thị trường Thái Lan, nhu cầu thuê vẫn tiếp tục tăng và nguồn cung bất động sản hạng sang gần các khu vực giao thông trọng điểm như tàu điện ngầm (MTR) và tàu điện trên cao (BTS) còn hạn chế. Nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng để thu hút người thuê nhà sẽ đến tham hội nghị Cộng đồng kinh tế các nước Asean sẽ được tổ chức tại Bangkok vào năm tới.

Philipines có thị trưởng bất động sản được đánh giá cao bởi mức độ quan liêu thấp là yếu tố thúc đẩy hoạt động kinh doanh dễ dàng. Giá thuê văn phòng tại Philipines đang ở mức thấp nhất trên thế giới. Theo nhận định của Crushman &Walkefied, cải thiện cơ sở hạ tầng sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế Philipines.

Các nhà phân tích của Cushman Walkefied đã thận trọng khi đánh giá những thị trường mới nổi vì chúng thường kèm theo nhiều rủi ro hơn so với những thị trường phát triển do chịu ảnh hưởng từ bất ổn chính trị, nham nhũng. Hệ thống chính trị ở nhiều nước đang khá bê bối bởi chính sự quản lí yếu kém của chính phủ kèm theo nguy cơ xung đột văn hóa dễ dẫn đến nạn khủng bố và bắt cóc. Tuy nhiên, vẫn có những nhân tố tích cực thúc đẩy sự phát triển của những thị trường này. Báo cáo khẳng định.

Sáu quốc gia khu vực Châu Phi dẫn đầu xếp hạng của Cushman &Walkefied, trong đó, Botswana đứng đầu danh sách vì những cải cách kinh tế và lượng cung bất động sản văn phòng tại thủ đô Gaborone đang khá cao.

Đỗ Hương (Property Report)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Indonesia: thị trường bất động sản hiệu quả nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương