Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:56 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

HUD phải thoái 100% vốn khỏi 5 công ty

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/09/2013 3:40 PM

   Chế độ đọc sách   

Từ nay đến năm 2015, HUD phải thoái 100% vốn đã đầu tư vào CTCP Xi măng Đô Lương, CTCP TASCO; CTCP Đầu tư Phát triển hạ tầng Phú Quốc, Quỹ đầu tư Việt Nam, CTCP Khách sạn và Du lịch Bảo Việt.

Theo Đề án, HUD có 3.981 tỷ đồng là vốn điều lệ. Mục tiêu đặt ra trong Đề án tái cơ cấu HUD là phát triển HUD trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản; tiên phong trong việc đầu tư phát triển quỹ nhà ở xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội; có cơ cấu hợp lý, tập trung vào ngành nghề kinh doanh chính; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh.      

HUD phải tập trung vào đầu tư phát triển, kinh doanh nhà ở, khu dân cư, bất động sản, hạ tầng khu đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế và văn phòng cho thuê; tổng thầu xây lắp, thi công công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, thủy điện, đường dây và trạm biến thế điện, kỹ thuật hạ tầng đô thị, khu công nghiệp; sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu các loại vật tư, thiết bị, vật liệu xây dựng.

Ngoài ra, HUD còn được tham gia vào lĩnh vực tư vấn, tổng thầu tư vấn thiết kế các dự án đầu tư xây dựng; khai thác dịch vụ khu đô thị, khu công nghiệp, khu vui chơi giải trí, khách sạn; dịch vụ bất động sản (môi giới, định giá, tư vấn, quảng cáo, đấu giá, quản lý, sàn giao dịch bất động sản); kinh doanh du lịch, khách sạn; cho thuê kho, bãi; xuất nhập khẩu lao động…

Trong giai đoạn 2013 - 2015, Công ty mẹ (sẽ được cổ phần hóa sau khi trình phương án cổ phần hóa lên các cơ quan có thẩm quyền) chỉ nắm 100% vốn điều lệ tại Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị; nắm giữ trên 50% vốn điều lệ tại 17 doanh nghiệp thành viên; nắm giữ dưới 36% vốn điều lệ tại 4 doanh nghiệp thành viên khác.

Từ nay đến năm 2015, HUD phải thoái 100% vốn đã đầu tư vào CTCP Xi măng Đô Lương, CTCP TASCO; CTCP Đầu tư Phát triển hạ tầng Phú Quốc, Quỹ đầu tư Việt Nam, CTCP Khách sạn và Du lịch Bảo Việt.

Mạnh Bôn (Báo Đầu tư)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > HUD phải thoái 100% vốn khỏi 5 công ty