Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 02:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

HSBC: Nguy cơ vỡ bong bóng nhà đất ở Australia khi lãi suất tăng

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 13/02/2015 11:32 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo báo cáo mới công bố của ngân hàng HSBC, lãi suất giảm sẽ tiếp tục làm gia tăng tình trạng bong bóng của thị trường nhà đất Australia với giá cả dự kiến tăng 7-8% năm 2015, nhưng bong bóng nhà đất ở "xứ sở Chuột túi" có thể vỡ khi lãi suất tăng trở lại.

Ảnh minh họa. (Nguồn: domain.com.au)

Các chuyên gia của HSBC cho rằng thị trường nhà đất của thủ đô Sydney dễ biến động nhất và có thể trải qua một đợt điều chỉnh giá lớn. Giá nhà đất ở Sydney dự kiến tăng 9-10% trong năm 2015, nhưng khi lãi suất tăng có nguy cơ rất lớn rằng giá nhà đất ở Sydney sẽ sụt giảm. 

Theo các nhà phân tích, mặc dù chưa có dấu hiệu về nguy cơ bong bóng nhà đất ở Australia nhưng mức tăng giá nhà đất ở Sydney hiện không bền vững với dự kiến giá nhà đất sẽ sụt giảm trong tương lai khi lãi suất bắt đầu tăng. 

Giá nhà đất ở Australia tăng 23% trong 2,5 năm qua và hiện tăng ở mức 8%/năm. Còn tại Sydney, giá nhà đất tăng 33% trong cùng kỳ trên và tăng 13%/năm./.

Anh Quân (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > HSBC: Nguy cơ vỡ bong bóng nhà đất ở Australia khi lãi suất tăng