Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 10:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

HSBC: Lãi suất có thể giảm thêm 1%

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 02/08/2012 9:34 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng HSBC, với tốc độ lạm phát đang chậm lại và nhu cầu tiêu dùng còn yếu kém, lãi suất tái cấp vốn và những lãi suất khác có thể được giảm thêm 100 điểm phần trăm.

Theo thống kê, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI™) ngành sản xuất Việt Nam hiện đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 4/2011. Cụ thể, chỉ số PMI™ được điều chỉnh theo mùa đã sụt giảm từ 46,6 điểm trong tháng 6 xuống còn 43,6 điểm trong tháng 7.

Các nhà sản xuất cho biết hoạt động sản xuất đã sụt giảm đáng kể trong tháng 7 làm quá trình suy giảm kéo dài suốt bốn tháng. Dữ liệu tháng 7 cho thấy cả sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới đều giảm mạnh.

Theo nhận định của HSBC, hoạt động sản xuất suy giảm mạnh cho thấy nhu cầu nội địa ở Việt Nam vẫn còn yếu khi mà người tiêu dùng chưa sẵn lòng chi tiêu và môi trường tín dụng vẫn khó khăn. Với tốc độ lạm phát đang chậm lại và nhu cầu còn yếu kém thì lãi suất tái cấp vốn và những lãi suất khác sẽ sớm được giảm thêm 1%.

Thanh Trúc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > HSBC: Lãi suất có thể giảm thêm 1%