Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 01:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

HoREA đề xuất gia hạn cho 193 dự án nhà ở

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/08/2012 3:23 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM xin gia hạn cho 193 dự án nhà ở, với tổng diện tích sàn là 16 triệu m2.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Đây là những dự án được UBND TP.HCM và Sở Tài nguyên Môi trường có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư bị hết thời hạn. Trong đó, có những dự án đã bồi thường giải phóng mặt bằng trên 40% hoặc thậm chí đã bồi thường trên 90% diện tích đất dự án nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để dược phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và chưa được duyệt dự án đầu tư.

Vì vậy, hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị UBND TP.HCM xem xét cho gia hạn văn bản chấp thuận địa điểm dự án đầu tư nhà ở đối với các trường hợp sau:

Chủ đầu tư chứng minh đã thỏa thuận thương lượng bồi thường, nhận chuyển nhượng được của người sử dụng đất quỹ đất từ 50% diện tích đất dự án trở lên để thực hiện dự án.

Chủ đầu tư đã chủ động liên hệ các Sở, ngành để thực hiện các thủ tục đầu tư theo nội dung của văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư nhưng chưa hoàn tất, có lý do chính đáng như: Đang tiếp tục thực hiện bồi thường, lập quy hoạch chi tiết, thỏa thuận phê duyệt tổng mặt bằng 1/5000 dự án, lập thủ tục chấp thuận đầu tư dự án theo quyết định 71/2010/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ…

Đồng thời, các chủ đầu tư có văn bản báo cáo xin được gia hạn, nêu rõ khó khăn, vướng mắc và cam kết tiến độ và thời gian thực hiện hoàn tất nội dung văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư khi được xem xét gia hạn.

Thanh Thịnh (Theo HoREA )

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > HoREA đề xuất gia hạn cho 193 dự án nhà ở