Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hợp long cầu cuối cùng của đường Hồ Chí Minh

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 16/04/2014 1:23 PM

   Chế độ đọc sách   

Hôm nay, Bộ Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án Đường Hồ Chí Minh đã hợp long cầu Năm Căn (Cà Mau) - cây cầu cuối cùng và là công trình trọng điểm trong tổng thể các dự án thuộc giai đoạn II của đường Hồ Chí Minh.

Hợp long cầu Năm Căn (Cà Mau)

Dự án cầu Năm Căn có điểm đầu tại lý trình Km8+500, điểm cuối tại lý trình Km11+890 đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi. Cầu dài 3.390 m, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp III đồng bằng, 2 làn xe, đạt tốc độ thiết kế 80 km/giờ. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 649 tỷ đồng, khởi công xây dựng cuối tháng 8/2012, hợp long sau 18 tháng thi công và sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6/2014.

Đây là cây cầu cuối cùng trên tuyến đường Hồ Chí Minh nối với mảnh đất cực Nam Tổ quốc, bắc qua sông Cửa Lớn, nối liền hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển (Cà Mau). Công trình này đưa vào sử dụng sẽ phá thế ốc đảo cho huyện Ngọc Hiển, địa phương duy nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long chưa có đường ô tô đến trung tâm huyện. Cầu Năm Căn không chỉ là công trình trọng điểm trong tổng thể các dự án thành phần giai đoạn II của đường Hồ Chí Minh, mà còn giữ vai trò đặc biệt trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Dự án đường Hồ Chí Minh hiện đã cơ bản hoàn thành giai đoạn I, với chiều dài khoảng 1.350 km từ Hoà Lạc (Hà Nội) đến Tân Cảnh (Kon Tum) và đã được đưa vào sử dụng, khai thác. Giai đọan II của dự án đang được triển khai để nối thông đường Hồ Chí Minh với quy mô hai làn xe từ điểm đầu Pác Bó (Cao Bằng) đến điểm cuối Đất Mũi (Cà Mau).

Tiến Hiếu (Báo Tin tức)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Hợp long cầu cuối cùng của đường Hồ Chí Minh