Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 06:59 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hongkong là thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 18/06/2016 10:25 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo một nghiên cứu mới đây của CBRE có tên Global Prime Office Occupancy Costs Survey, Hongkong hiện là thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới.

Cụ thể theo nghiên cứu này giá thuê văn phòng chất lượng tại Hongkong lên tới 290 USD/foot vuông và được xếp vào mức đắt đỏ nhất thế giới, đứng thứ 2 là London (262 USD), Bắc Kinh (188 USD), tiếp đến là New Delhi, Thượng Hải.

Hongkong là thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới

Theo CBRE, giá thuê văn phòng chất lượng trên thế giới đã tăng trung bình 2,4% so với cùng kỳ năm 2015. Xét theo khu vực Châu Á Thái Bình Dương là nơi có giá thuê văn phòng chất lượng tăng nhanh hơn so với các khu vực khác trên thế giới, tăng 2,7%.

Ông Henry Chin, Trưởng Bộ phận nghiên cứu thị trường của CBRE khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhận định, loại văn phòng chất lượng tại Hongkong đang có tỷ lệ trống khá thấp, trong bối cảnh các công ty tài chính từ Trung Quốc tăng cường tìm kiếm những văn phòng chất lượng để mở rộng quy mô hoạt động, đây là những yếu tố khiến giá cả có thể tăng trong thời gian tới.

Ông Richard Barkham, chuyên gia kinh tế trưởng của CBRE cho biết, chúng tôi dự báo rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển và giá thuê văn phòng chất lượng sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Khảo sát của CBRE được thực hiện tại 126 thị trường trên thế giới, trong số 50 thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thì có tới 20 thị trường thuộc khu vực Châu Á, 20 thuộc khu vực EMEA (bao gồm Châu Âu, Châu Phi và Iran) và 10 thị trường là tại Châu Mỹ.

Đỗ Hương (WPJ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hongkong là thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới