Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 21:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hong Kong vẫn là nơi đắt đỏ nhất thế giới

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 27/03/2014 9:35 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo nghiên cứu mới nhất của công ty bất động sản quốc tế Savills, Hong Kong là thành phố đắt đỏ nhất thế giới cho những công ty đưa nhân viên đến làm việc, cao hơn rất nhiều so với London và New York.

Nguồn: Bộ phận Nghiên Cứu Savills Toàn cầu

Ở Hong Kong, chi phí thuê chỗ ở và làm việc cho mỗi nhân viên trung bình mỗi năm là 123.000 USD, đắt hơn Singapore 1,6 lần, Thượng Hải 3,8 lần và 4,4 lần so với Mumbai.

Theo nghiên cứu này, Mumbai trở thành nơi có chi phí thuê rẻ nhất, chỉ với 28.000 USD cho chi phí thuê chỗ ở và làm việc cho một nhân viên mỗi năm.

Hiện nay, mức chi phí trung bình mỗi năm cho một nhân viên thuê chỗ ở và làm việc tại một thành phố đẳng cấp thế giới dưới 76.000 USD, tăng 21% từ năm 2009, thời điểm mà hầu hết thị trường cho thuê tại hầu hết các thành phố đều chạm đáy.

Yolande Barnes, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Toàn cầu cho biết: “Những kết quả này phần nào cho thấy sự tái cân bằng của nền kinh tế thế giới khi những thành phố “thế giới cũ” phát triển lâu đời hơn thể hiện tốc độ tăng trưởng ổn định trong chu kỳ phục hồi này. Sự tăng trưởng của những thành phố thuộc “thế giới mới” phát triển đã chậm lại đáng kể, dù cho xu hướng này đã được cân bằng nhẹ lại bởi sự nổi lên của những thị trường bất động sản của các thành phố thế giới mới – đặc biệt là Rio de Janeiro và Dubai”

Thanh Thịnh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Hong Kong vẫn là nơi đắt đỏ nhất thế giới