Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 03:10 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hồng Kông - Thị trường BĐS cao cấp đắt nhất thế giới

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 23/09/2015 9:12 AM

   Chế độ đọc sách   

Hồng Kông trở thành thành phố có giá bất động sản cao cấp đắt giá nhất thế giới, đắt hơn 61% so với thành phố đứng thứ hai là London.
 
Theo kết quả nghiên cứu mới được tiến hành gần đây, giá bán lại điển hình của một căn hộ cao cấp ở Hồng Kông là 4,5 triệu USD, đắt hơn 45% so với căn hộ như vậy tại London nơi mức giá bán điển hình là 3,1 triệu USD và cao hơn 55% so với giá bán tại Paris nơi có mức giá điển hình là 2,5 triệu USD.
 
Phân tích từ hãng Bất động sản quốc tế Savills cho biết, giá bán bất động sản cao cấp tại các thành phố hàng đầu khác như Singapore với mức giá trung bình là 2,3 triệu USD, New York là 2,1 triệu USD và Thượng Hải là 2 triệu USD.
 
Dubai đứng đầu top thứ hai với giá bán các căn hộ cao cấp trung bình từ 1 - 2 triệu USD. Những căn hộ có hai phòng ngủ tại Dubai có giá 1,9 triệu USD nhưng tính trên mỗi foot vuông có giá là 800USD. Savills cho biết có thể tìm thấy những căn hộ có giá tương xứng như vậy ở Milan, Sydney, Venice và Los Angeles nơi có tiêu chuẩn không gian lớn hơn, do đó giá bán trên mỗi foot vuông còn 650USD. Ngược lại, căn hộ điển hình như vậy ở San Francisco chỉ có giá 1,35 triệu USD nhưng theo tiêu chuẩn không gian nhỏ hơn, có nghĩa là giá cao hơn khi tính theo đơn vị diện tích.
 
Một số khu du lịch hàng đầu thế giới đang cạnh tranh với các thành phố trên về giá bán cơ sở theo diện tích cho mỗi foot vuông. Ví dụ, biệt thự 4 phòng ngủ tại khu du lịch núi Alps, Thụy Sỹ và Riviera, Pháp hiện đang có giá đắt hơn các căn hộ cao cấp tại Paris, Singapore và New York.

Thu Giang (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Hồng Kông - Thị trường BĐS cao cấp đắt nhất thế giới