Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 22:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hong Kong: Nóng với thị trường chỗ đậu xe

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 27/11/2012 5:06 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Các nhà đầu tư Hong Kong đã phản ứng với chiến dịch hạn chế mua nhà của chính phủ bằng việc chuyển hướng đầu tư vào thị trường chỗ đậu xe.

Giá không gian đỗ xe tại Hong Kong đã tăng cao so với những năm qua. Ảnh: Bloomberg

Giá căn hộ ở Hong Kong đã tăng gấp đôi trong gần bốn năm qua. Do đó, chính phủ Hong Kong đã đưa ra hàng loạt các biện pháp kiềm chế bong bóng bất động sản. Những chính sách trên dẫn đến xu hướng đổ tiền đầu tư vào các không gian đỗ xe, kéo giá của thị trường này tăng cao.

"Các biện pháp của chính phủ khiến việc đầu tư vào căn hộ thêm nhiều rủi ro", ông Jerry Yeung – một nhà môi giới cho biết, "Chỗ đậu xe là sự đầu tư dễ dàng và không cần quá nhiều vốn. Nếu thị trường căn hộ không thay đổi, tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường chỗ đậu xe một thời gian nữa”

Trong quý 3, giá trung bình cho một chỗ đậu xe trong các khu dân cư đã tăng 6,7%. Ngân hàng Hong Kong thường cho vay tối đa 50% giá trị một chỗ đậu xe, so với 70% đối với khu dân cư, ông Kenneth Tsin - người đứng đầu các khoản vay bất động sản tại Ngân hàng Đông Á cho biết.

Giá kỷ lục cho một bãi đậu xe tại Hong Kong lên đến 660.000 HKD được thiết lập trong quý IV năm 1997, ngay trước khi bong bóng bất động sản bùng phát.

Hiện, có hơn 8.300 bãi đậu xe được giao dịch tại Hồng Kông trong 10 tháng đầu năm, chiếm 8,9% của tất cả các giao dịch bất động sản. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1997.

K.Linh (Theo Bloomberg)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Hong Kong: Nóng với thị trường chỗ đậu xe