Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hơn 6.400 tỷ đồng làm đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 12/09/2014 9:28 PM

   Chế độ đọc sách   

Dự án có chiều dài 19,8 km, với 4 làn xe có vận tốc thiết kế 100 km/h có thời gian thi công 24 tháng.

Sáng 12/9, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo về lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và công bố các quy hoạch chiến lược của tỉnh Quảng Ninh dự kiến tổ chức vào ngày 13/9.

Dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng có chiều dài 19,8 km, với 4 làn xe có vận tốc thiết kế 100 km/h. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 thuộc phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh; Điểm cuối dự án tuyến là đường nối lên cầu Bạch Đằng sang thành phố Hải Phòng.

Tuyến đường có mức đầu hơn 6.400 tỷ đồng huy động từ nguồn vốn ngân sách tỉnh và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, thời gian thi công 24 tháng.

Đường cao tốc nối thành phố Hạ Long - Hải Phòng là một trong hai dự án thành phần nhằm hoàn chỉnh tuyến đường kết nối tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Đây cũng là dự án đầu tiên khởi động cho chương trình xây dựng và hoàn thiện tuyến đường cao tốc ven biển vùng duyên hải Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng.

Khi đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đi vào hoạt động sẽ giúp giảm tải lưu lượng cho Quốc lộ 18 và Quốc lộ 10, rút ngắn thời gian lưu thông từ Hải Phòng đến Quảng Ninh chỉ còn 15- 25 phút (trước đây là 1 giờ).

Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông liên vùng, phát huy lợi thế thu hút đầu tư, tạo động lực mang tính chiến lược đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh cũng như vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng duyên hải Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng.

Cũng ngày mai (13/9) Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức công bố các quy hoạch chiến lược về phát triển kinh tế, xã hội, các lĩnh vực, ngành lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.

Các quy hoạch chiến lược của Quảng Ninh đều do các tư vấn hàng đầu thế giới tham gia, như: McKinsey, BCG (Mỹ), Nikken Sekkei, Nippon Koie (Nhật Bản)..., có sự tham gia ý kiến của các tầng lớp nhân dân, các bộ, ngành thẩm định và Hội đồng nhân dân phê duyệt./.

Hoài Lam (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Hơn 6.400 tỷ đồng làm đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng