Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:51 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hơn 250 tỷ đồng cải tạo Quốc lộ 1A đoạn qua Đồng Nai

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 24/06/2014 1:38 PM

   Chế độ đọc sách   

Ông Nguyễn Văn Khang, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Đồng Thuận cho biết công ty đang triển khai cải tạo hơn 10km nền, mặt đường Quốc lộ 1A đoạn km 1841+000 thuộc xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai đến km 1851+714 thuộc xã Bình Minh, huyện Trảng Bom.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Dự án có tổng kinh phí hơn 250 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trước ngày 31/12/2014.

Việc cải tạo đoạn đường này trước thuộc Dự án nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn Phan Thiết (Bình Thuận) đến Đồng Nai, sau đó Bộ Giao thông Vận tải bổ sung vào Dự án tuyến tránh thành phố Biên Hòa (do Công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư).

Hiện tuyến đường tránh Biên Hòa đã được hoàn thành nghiệm thu, đưa vào sử dụng nên Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận cho Công ty Đồng Thuận cải tạo nền, mặt đường 10km trên nhằm đảm bảo tính đồng bộ.

Ông Khang cho biết từ giữa tháng Năm vừa qua, tuyến tránh thành phố Biên Hòa có tổng chiều dài 12,2km, điểm đầu giao với Quốc lộ 1A (xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) và điểm cuối giao với Quốc lộ 51 (phường Long Bình, thành phố Biên Hòa) đã thông xe, song do thiếu một số thủ tục nên đơn vị chưa tiến hành thu phí.

Dự kiến từ 25/6, Công ty Đồng Thuận sẽ chính thức thu phí (trạm thu phí đặt tại km 1841+912, huyện Trảng Bom).

Mức thu phí đường tránh áp dụng theo Thông tư số 37/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành. Từ nay đến 31/12/2015, phí thấp nhất cho các xe lưu thông trên đoạn đường là 20.000 đồng/lượt, cao nhất là 160.000 đồng/lượt. Từ 1/1/2016 trở đi, mức thu sẽ được điều chỉnh tăng. Theo tính toán của chủ đầu tư, thời gian hoàn vốn qua thu phí của dự án này là hơn 23 năm kể từ ngày đưa vào khai thác.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc đổi tên đường tránh thành phố Biên Hòa thành đường Võ Nguyên Giáp. Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét việc đặt tên đường này vào kỳ họp tới đây./.

Công Phong (Vietnam+)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Hơn 250 tỷ đồng cải tạo Quốc lộ 1A đoạn qua Đồng Nai