Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:34 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hội đồng nhân dân TPHCM: Giám sát việc lập, thực hiện và quản lý quy hoạch

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 04/05/2013 7:10 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 2 - 5, Hội đồng nhân dân TP.Hồ Chí Minh thành lập hai đoàn công tác tiến hành giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 16/2012/NQ-HĐND khóa VIII trong công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch trên địa bàn TP.

Báo cáo với đoàn công tác số 2 do ông Nguyễn Thanh Chín - Ủy viên thường trực HĐND TP làm trưởng đoàn, UBND huyện Hóc Môn cho biết đã hoàn thành đồ án quy hoạch chung, điều chỉnh 12/22 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, hiện đang tiến hành lập mới 19 đồ án để phủ kín toàn huyện.  Tuy nhiên, đến nay có 21 đồ án chậm tiến độ ở khâu phê duyệt.


Đại biểu HĐND TP Trần Trọng Dũng, Phó Tổng biên tập Báo Công an TPHCM phát biểu tại buổi làm việc

Còn tại UBND quận 12, theo báo cáo toàn quận có 22 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, đã tiến hành điều chỉnh được 11 đồ án, hiện đang triển khai điều chỉnh 8 đồ án, ngoài ra còn có 3 đồ án thuộc Sở Quy hoạch kiến trúc. Khó khăn hiện nay là nguồn kinh phí triển khai cho công tác lập quy hoạch đang vướng mắc một số thủ tục, dẫn đến giải ngân chậm tiến độ.

Về công tác thực hiện và quản lý quy hoạch, đại biểu Trần Trọng Dũng, Phó Tổng biên tập Báo Công an TP.HCM đề nghị, cần xem xét những dự án đã đền bù 100% nhưng nhà đầu tư không triển khai thực hiện trong thời gian quá lâu, nhà đầu tư có ý chờ tìm kiếm đối tác để chuyển nhượng; cần phải nhanh chóng ban hành quy chế quản lý quy hoạch, vì tốc độ đô thị hóa quá nhanh như hiện nay sẽ dẫn đến phá vỡ hết quy hoạch.

Ông Nguyễn Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP cho biết, sở đang thay phương thức phê duyệt đồ án, bằng cách nhân viên địa chính của sở và quận huyện, kể cả bên tư vấn cùng ngồi lại để thẩm định, sửa đổi, điều chỉnh ngay những đồ án có thay đổi, rồi lập biên bản thông qua. Với cách làm này, ông Toàn hy vọng sẽ hoàn thành công tác lập quy hoạch phủ kín địa bàn thành phố đúng tiến độ của Nghị quyết đề ra.

Ông Nguyễn Thanh Chín đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc về kinh phí, tư vấn kỹ thuật… để hoàn thành phủ kín quy hoạch phân khu trên địa bàn thành phố theo đúng tiến độ Nghị quyết 16 đề ra là ngày 30-9-2013.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, chính quyền địa phương không chỉ chay theo số lượng mà quên chất lượng, phải đảm bảo đồ án được duyệt có tính khả thi cao trong thực tiễn, cùng với quyền lợi của người dân ở trong khu quy hoạch phải được đảm bảo, không gây xáo trộn lớn.

Lê Ngân (Công an TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hội đồng nhân dân TPHCM: Giám sát việc lập, thực hiện và quản lý quy hoạch