Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:43 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hội chợ bất động sản: Cơ hội giải phóng hàng tồn?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 20/08/2013 10:16 AM

   Chế độ đọc sách   

Hiệp hội BĐS Việt Nam - Bộ Xây dựng vừa thống nhất tổ chức hội chợ phiên giao dịch BĐS với chủ đề Nhà ở xã hội và nhà cho nhu cầu thực. Đây là hoạt động nhằm tạo cơ hội cho các DN giải phóng hàng tồn kho, tháo gỡ khó khăn.

Nợ lương cán bộ công nhân, nợ thuế, không có tiền trả nợ ngân hàng… là khó khăn mà phần lớn các doanh nghiệp BĐS đang vướng phải mặc dù “ôm” trong tay một đống hàng tồn kho. Nếu giải quyết được lượng lớn hàng tồn này, sẽ tháo gỡ được thêm nhiều khó khăn khác. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn này, không phải DN nào cũng có đủ điều kiện để quảng bá, bán đống hàng ế vốn bất động cả một thời gian dài. Và đây là lúc theo Hiệp hội BĐS Việt Nam cần có sự vào cuộc từ các cơ quan chức năng và Hiệp hội ngành nghề.

Ảnh: Pháp luật

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, cơ quan này đã nhận được đăng ký của trên 30.000 cán bộ công chức của các ban, ngành mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên cả nước mới chỉ có 50 dự án được phê duyệt, phần lớn là chưa hoặc mới khởi công chưa đủ điều kiện bán hàng. Trong khi người mua lại chỉ tin mua những dự án đã hoàn tất, chuẩn bị giao nhà. Bởi vậy, để khách hàng tin tưởng nộp tiền theo từng tiến độ bắt đầu từ khi xây móng, thì việc gặp được khách hàng, giúp họ hiểu về dự án là cơ hội vàng để có nguồn tiền. Còn bản thân khách hàng cũng sẽ có cơ hội lựa chọn và kiểm định  trước khi mua sản phẩm.

Theo thông tin từ Hiệp hội BĐS Việt Nam, hội chợ sẽ được tổ chức vào 19-20/10 tới. Hiện đã có 20 doanh nghiệp BĐS đăng ký tham gia với mức giá từ 10-22 triệu đồng/m2. Nhiều dự án đăng ký sẽ giảm giá từ 10-20% so với thời điểm trước tháng 7. Do DN được hưởng một số ưu đãi như giảm thuế TNDN xuống 10% và giảm 5% thuế GTGT sản phẩm nhà thu nhập thấp.

Tuyết Mai (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hội chợ bất động sản: Cơ hội giải phóng hàng tồn?