Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:34 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hoàng Anh Gia Lai liên tục bán cổ phiếu để trả nợ

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 19/03/2016 12:02 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Gần đây, cổ phiếu HNG của công ty Bầu Đức liên tục bị các ngân hàng bán giải chấp để thanh toán các khoản nợ vay.

Cổ phiếu công ty con của Hoàng Anh Gia Lai liên tục bị ngân hàng bán để giải chấp thu hồi nợ

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) vừa công bố thông tin liên quan đến việc giao dịch bán 2,62 triệu cổ phiếu HNG của Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai bởi Ngân hàng TMCP Bản Việt. Mục đích nhằm giải chấp chứng khoán cầm cố để thu hồi nợ vay.

Sau khi thực hiện giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai tại Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai giảm xuống còn 76,32% vốn, tương ứng 540,4 triệu cổ phiếu. Thời gian giao dịch từ 14/3 đến 15/3.

Đáng chú ý, Bản Việt là ngân hàng thứ hai bán cổ phiếu HNG để giải chấp chứng khoán cầm cố, thu hồi nợ vay. Trước đó, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cũng đã bán giải chấp 5,82 triệu cổ phiếu HNG để thu hồi nợ.

Tính đến cuối năm 2015, nợ phải trả của Hoàng Anh Gia Lai lên tới 32.640 tỷ đồng, trong đó có 27.000 tỷ đồng nợ vay. Trong cơ cấu nợ vay của HAG, nợ ngắn hạn ở mức hơn 8.000 tỷ đồng và dài hạn hơn 19.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2015, Hoàng Anh Gia Lai lỗ ròng hơn 566 tỷ đồng trong quý, kéo lợi nhuận cả năm chỉ còn 574 tỷ đồng, giảm 58% so với mức 1.382 tỷ đồng của năm 2014.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > Hoàng Anh Gia Lai liên tục bán cổ phiếu để trả nợ