Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hoàng Anh Gia Lai được Phó thủ tướng Campuchia “giải oan”

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 12/06/2013 9:48 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Vừa qua, trong buổi tiếp Đại sứ Việt Nam Ngô Anh Dũng, Phó Thủ tướng Campuchia Yim Chay Ly đã bác bỏ hoàn toàn các thông tin mà Global Witness đưa ra về hoạt động của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và các công ty thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam.

Nông trường cao su của Hoàng Anh Gia Lai tại Lào. Ảnh: Hoàng Anh Gia Lai

Theo thông tin từ website của Hoàng Anh Gia Lai, Phó Thủ tướng Campuchia Yim Chay Ly khẳng định: “Các doanh nghiệp Việt Nam luôn tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật nước này, tôn trọng phong tục tập quán, bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động. Các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ tạo việc làm, góp phần vào ngân sách Campuchia mà còn xây nhiều công trình phúc lợi như trường học, trạm y tế… cho nhân dân địa phương”.

Nói về các cáo buộc mà tổ chức Global Witness đưa ra đối với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Vụ trưởng Báo chí Bộ Ngoại giao Lào Sithong Chitnhothinh khẳng định: Đây là luận điệu vu cáo phi lý đối với Tập đoàn Cao su Việt Nam và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - những doanh nghiệp sang đầu tư tại Lào với trị giá lớn.

Trước đó, tổ chức phi chính phủ Global Witness (GW) cáo buộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam có liên quan đến việc chặt đốn khu rừng nguyên vẹn trong và ngoài phạm vi ranh giới nhượng quyền, trái với các quy định của pháp luật.

Sau đó, Hoàng Anh Gia Lai đã tổ chức cuộc gặp mặt nhà đầu tư và báo giới nhằm phủ nhận những cáo buộc mà Global Witness đã đưa ra. Tuy nhiên, sau đó không lâu Global Witness tiếp tục tái khẳng định qua điểm cho rằng Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã “phá rừng” ở Campuchia và Lào, “có vẻ như quan tâm nhiều hơn tới việc bảo vệ hình ảnh của mình trước công chúng thay vì giải quyết những vấn đề mà tổ chức này đã đưa ra”, Global Witness nhận định.

Diệu Trang

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiều



CafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > Hoàng Anh Gia Lai được Phó thủ tướng Campuchia “giải oan”