Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

HĐND TP giám sát tại quận Cầu Giấy: Quy định trách nhiệm trong quản lý chung cư

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 28/09/2012 11:00 AM

   Chế độ đọc sách   

Chiều 27/9, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND TP do Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh làm Trưởng đoàn đã làm việc tại quận Cầu Giấy về việc thực hiện pháp luật trong quản lý nhà chung cư, đầu tư và quản lý nhà chung cư tái định cư.
Theo quy hoạch, địa bàn Cầu Giấy sẽ xây dựng 11 khu đô thị, nhà ở với diện tích hơn 284 ha. Đến nay, 3 khu đã cơ bản hoàn thành và sử dụng ổn định.
 
Chung cư cao cấp The Manor. Ảnh: VTC.vn

Một khó khăn vẫn tồn tại trong công tác quản lý nhà chung cư đã được đặt ra: Mặc dù có hàng trăm tòa nhà đã đi vào sử dụng, nhưng mới có 16 khu nhà có Ban quản lý, quản trị. Chủ tịch UBND phường Trung Hòa Lại Mạnh Tiến cho biết, trên địa bàn phường có hơn 20 tòa nhà chung cư, nhưng vẫn chưa có ban quản lý nào được thành lập. Tại nhiều khu vực như Nam Trung Yên số hộ được cấp giấy chứng nhận chỉ đếm trên đầu ngón tay do các chủ đầu tư không đôn đốc người dân lên kê khai. Cùng với đó, hạ tầng cơ sở yếu kém, người dân không hài lòng với chất lượng dịch vụ.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho rằng, nguyên nhận chậm trễ thành lập ban quản lý nhà, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu là do chưa có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và công ty quản lý nhà, hơn nữa chủ đầu tư thiếu đôn đốc, chủ yếu mới dừng ở các chung cư thương mại. Quận Cầu Giấy kiến nghị TP cần có quy định bắt buộc đối với các chủ đầu tư phải bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng đủ để người dân sử dụng; có hướng dẫn về quản lý mô hình chung cư mini. Đồng thời, có quy định cụ thể về việc triển khai đồng bộ, yêu cầu triển khai trước các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trước các hạng mục kinh doanh và có chế tài xử lý nghiêm những chủ đầu tư vi phạm.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh yêu cầu quận Cầu Giấy cần tăng cường phối hợp trách nhiệm giữa chính quyền địa phương với các chủ đầu tư để kịp thời tháo gỡ và giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc theo hướng quy định trách nhiệm. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà tại các khu chung cư, chung cư tái định cư nhằm bảo đảo quyền lợi cho người dân. Sớm hoàn thiện hệ thống chính trị tại các khu dân cư nhằm khơi dậy và phát huy nguồn lực của nhân dân. Từ những bất cập trong việc áp dụng Quyết định 08 của TP về quản lý, sử dụng nhà chung cư, Chủ tịch HĐND TP đề nghị quận và các ngành cần rà soát lại để kiến nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn linh hoạt phù hợp theo từng mô hình.

Theo Vũ Minh (KTĐT)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > HĐND TP giám sát tại quận Cầu Giấy: Quy định trách nhiệm trong quản lý chung cư