Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:35 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hàng loạt sai phạm tại cầu vượt bị 'tố' lộ xốp trong bê tông

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 12/07/2016 9:08 AM

   Chế độ đọc sách   

Cầu vượt sông Nhuệ được thi công từ năm 2009, dự kiến hoàn thành để chào mừng 1000 năm Thăng Long (2010) nhưng đến nay 2016 vẫn chưa hoàn thành, dự án này từng bị thanh tra và phát hiện nhiều sai phạm.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh “tố” cầu vượt sông Nhuệ (nối đường Trần Hữu Dực (xã Mỹ Đình) với Khu đô thị mới Xuân Phương (xã Xuân Phương, huyện Nam Từ Liêm, tên gọi khác cầu Xuân Phương) do Cty Cổ phần (CP) Tasco làm chủ đầu tư xuất hiện xốp bên trong.

Quá trình xác minh của PV VTC News cho thấy, phản ánh trên mạng là không chính xác, chỗ phát hiện xốp nằm ở khoảng giữa khe co giãn của 2 nhịp cầu.

 

Đoạn người dư luận phản ánh có xốp xen kẽ giữa bê tông thực chất là khe co giãn ở khoảng giữa của mấu nối 2 nhịp cầu.

Tuy phản ánh của người dân là không đúng, nhưng theo ghi nhận tại thực địa thì những đầu mấu nối giữa các khe co giãn của cầu Xuân Phương được thi công rất cẩu thả.

Bê tông tại điểm đầu các mấu nối nhìn rất rời rạc, có nơi còn nứt toác hoặc xuất hiện hõm sâu, bê tông ở đoạn đầu mấu nối không chắc chắn… có đoạn sắt lòi cả ra ngoài và bắt đầu han gỉ.

Chính những điều này đã dấy lên nghi ngại về chất lượng bê tông và chất lượng thi công của công trình.

Được biết, cầu vượt sông Nhuệ được khởi công từ đầu năm 2009, dự kiến hoàn thành dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đến nay, dự án đã chậm tiến độ nhiều năm gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống cũng như việc đi lại của người dân.

Chưa hết, trong năm 2015, dự án xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội (trong đó cầu Xuân Phương thuộc hạng mục trong dự án) có tổng giá trị đầu tư 1.023 tỷ đồng bị Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra sai phạm và kiến nghị xử lý về kinh tế.

Cụ thể, kết luận số 229 của Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra nhiều sai sót trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế và dự toán như: Thiết kế bãi đúc cấu kiện, bãi chứa vật liệu một số vị trí không thể hiện cao độ hiện trạng; một số bản vẽ chưa thể hiện cao độ đáy ống khoan lõi và ống siêu âm; tính thừa một số khối lượng thi công, lập dự toán xây dựng công trình chưa căn cứ vào thành phần, nội dung, tính chất công việc thi công và biện pháp thi công được duyệt để vận dụng định mức cho phù hợp và một số nguyên nhân khác dẫn đến làm tăng dự toán giá gói thầu lên thêm nhiều tỷ đồng.

Trong đó, dự án xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương, số tiền dự toán xác định sai tăng gần 6,5 tỷ đồng.Sau hơn 6 năm chậm tiến độ, đến nay cầu Xuân Phương và dự án đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương vẫn chưa hoàn thiện.

Cũng trong kết luận số 229 của Thanh tra Bộ Xây dựng, ngoài dự án đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương, thì dự án xây dựng tuyến đường bộ mới Phủ Lý - Nam Định có tổng giá trị đầu tư 3.800 tỷ đồng cũng của Cty Cổ phần (CP) Tasco bị chỉ ra nhiều sai sót.

Trước nghi ngại về chất lượng thi công cầu Xuân Phương, và việc dự án của Công ty CP Tasco chậm tiến độ hơn 6 năm nay đã gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống cũng như việc đi lại của người dân, công ty CP Tasco và cơ quan chức năng sẽ trả lời như thế nào?

Đức Thuận (VTC News)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Hàng loạt sai phạm tại cầu vượt bị 'tố' lộ xốp trong bê tông