Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 08:47 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hàng loạt ki-ốt ngang nhiên xây dựng trên đất thủy lợi ở Bắc Ninh

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 10/09/2014 10:00 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Người dân các xóm thuộc xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội đang không khỏi bức xúc trước tình trạng hơn 60 ki-ốt kinh doanh liên tục được "mọc" lên trên hệ thống kênh mương thủy lợi, dù rằng trước đó họ đã có phản ánh với chính quyền địa phương.

Người dân bức xúc khi những gian hàng kiên cố vẫn "vô tư" được xây dựng để cho thuê

Hệ thống kênh mương thủy lợi Bắc Đuống được xây dựng từ năm 1956 và là đường phân giới giữa TP Hà Nội và Bắc Ninh. Đây là công trình tưới tiêu có vai trò quan trọng đối với hai tỉnh này. Tuy nhiên, thay vì cứng hóa kênh mương như chủ trương đã ban hành nhằm tạo điều kiện cấp thoát nước cho bà con thì tại nơi đây lại diễn ra cảnh một công trình kiên cố với hàng chục gian hàng, ki-ốt đang rầm rộ được xây dựng.

Các gian hàng này thuộc khu đất vàng, gần chợ Ninh Hiệp nên rất thu hút thương nhân tham gia kinh doanh, buôn bán. Và việc xây dựng công trình này cũng không nằm ngoài mục đích đó dù nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Thông tin từ người dân ở đây cho biết, mỗi ki-ốt được chủ công trình bán cho người kinh doanh với giá từ 2,4 - 2,5 tỷ đồng. Một hộ dân khác cũng nhận định "nói là cứng hóa kênh mương nhưng thực ra là lợi dụng".

 Xây ki-ốt trên hệ thống kênh mương bất chấp dân sinh

Theo ông Vũ Mão, Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Nguyên Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội, nói : "Đây là một hiện tượng vi phạm rất rõ ràng. Không nói ra nhưng chắc ai cũng hiểu rằng đó là việc chạy theo lợi nhuận, thương mại hóa".

Việc cho xây nhà trên hệ thống kênh mương thủy lợi đã gây ra sự bất cập, ảnh hưởng đến dân sinh của bà con xã Ninh Hiệp thì đã mười mươi. Nhưng, liệu chính quyền địa phương đã có "nước cờ" đúng đắn để giải quyết những phản ánh và bức xúc của người dân trong thời gian tới?

Nguồn video: VTV

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hàng loạt ki-ốt ngang nhiên xây dựng trên đất thủy lợi ở Bắc Ninh