Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:26 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hàng loạt dự án chậm tiến độ do bị người dân cản trở

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 14/08/2013 3:52 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, trên địa bàn quận đang có 87 dự án phải giải phóng mặt bằng. Ngoài dự án đường 2,5 bị chậm tiến độ do bị người dân cản trở thi công, quận còn một số dự án khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Theo đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ khu Đền Lừ II đến Trương Định - Giáp Bát (đường 2,5) trên địa bàn phường Tân Mai (quận Hoàng Mai), đến nay công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành.
 
Đến thời điểm này, quận đã thu hồi khoảng 54.000/55.148m2 đất, đạt 98% diện tích. Hiện chủ đầu tư đang khẩn trương tổ chức thi công đối với phần diện tích đã bàn giao mặt bằng, quyết tâm hoàn thành dự án để kỷ niệm 10 năm thành lập quận Hoàng Mai vào cuối năm 2013. Tuy nhiên, hiện dự án còn vướng 6 hộ dân và 1 tổ chức tại phường Tân Mai không chấp hành yêu cầu giải phóng mặt bằng.
 
Tại phường này, diện tích đất thu hồi giải phóng mặt bằng là 25.282m2 liên quan tới 245 hộ dân và 14 tổ chức. Chủ đầu tư đã tổ chức chi trả tiền và nhận bàn giao mặt bằng của 240 hộ và 13 tổ chức. Thế nhưng đến nay sau nhiều lần chi trả tiền và tuyên truyền vận động, vẫn còn 6 hộ dân và 1 tổ chức chưa chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng.
 
Theo lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, đối với các hộ dân trên, ngày 7/12/2012, UBND quận Hoàng Mai đã có quyết định cưỡng chế thu hồi đất và dự kiến tổ chức thực hiện vào 28/12/2012. Tuy nhiên, trước thời điểm tổ chức thực hiện các hộ dân nêu trên đề nghị được tự nguyện chấp hành và cho đo đạc kiểm tra lại diện tích đất và công trình tài sản trên đất nhưng sau đó các hộ dân lại thay đổi và có đơn khiếu kiện đòi được áp dụng chính sách bồi thường theo giá thị trường.
 
“Sau khi hoàn thành các thủ tục công khai và phương án điều chỉnh, bổ sung theo đúng chính sách đã được thành phố cho phép áp dụng, UBND quận sẽ tổ chức chi trả tiền đền bù hỗ trợ cho các hộ dân. Trong trường hợp các hộ dân cố tình không nhận tiền, không chấp hành công tác giải phóng mặt bằng, UBND quận Hoàng Mai sẽ chỉ đạo các đơn vị chuyên môn hoàn thành thủ tục gửi tiền đền bù, hỗ trợ theo phương án được duyệt và tiến hành các thủ tục hành chính để thu hồi đất theo đúng nội dung quyết định cưỡng chế thu hồi đất được ban hành. Dự kiến thời gian tổ chức cưỡng chế vào 20/9 năm nay”, đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai khẳng định.

 Đường vành đai 2,5 Hà Nội đang bị chậm tiến độ do người dân cản trở việc giải phóng mặt bằng.

 Đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho biết, trên địa bàn quận đang có 87 dự án phải triển khai công tác giải phóng mặt bằng. Ngoài dự án đường 2,5 bị cản trở thi công do chậm tiến độ giải phóng mặt bằng, trên địa bàn quận còn một số dự án khác cũng rơi vào trường hợp tương tự. Dự án bãi đỗ xe công cộng Đền Lừ đang được thực hiện trên địa bàn 2 phường Yên Sở và Hoàng Văn Thụ cũng là một trong những dự án như thế.
 
Đối với dự án này, trên phường Yên Sở, hội đồng bồi thường, hạ tầng và tái định cư quận đã tổ chức chi trả tiền cho 78 hộ dân và 1 phần diện tích đất do UBND phường quản lý. Trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ cũng đã tổ chức chi trả tiền cho các hộ dân, đã có 6/27 hộ có đất và 1/51 hộ có công trình tài sản trên đất đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo đúng quy định.
 
Tuy nhiên, trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quá trình thực hiện công tác chi trả tiền có 6/27 hộ có đất và 1/51 hộ có công trình tài sản trên đất đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo đúng quy định; còn lại 21/27 hộ có đất không chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Các hộ dân này đề nghị được chia tách thành 78 phương án đền bù giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, qua hồ sơ quản lý đất đai có thể khẳng định yêu sách của các hộ dân là không có căn cứ.
 
Theo lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, hiện tình hình an ninh trật tự tại khu vực giải phóng mặt bằng dự án có biểu hiện của việc các hộ dân lôi kéo công dân khiếu kiện đông người, gửi đơn thư phản ánh không đúng sự thật đến nhiều cơ quan nhà nước, tạo dư luận không đúng đắn về công tác giải phóng mặt bằng đang thực hiện.
 
“Với quyết tâm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án trong năm 2013 nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự và phát triển kinh tế - xã hội, UBND quận Hoàng Mai dự kiến kế hoạch tiếp tục triển khai thu hồi đất đối với 21 hộ gia đình có đất và 50 hộ có công trình tài sản trên đất không chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo đúng quy định của pháp luật. Hiện UBND quận đang chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tham mưu kế hoạch chi tiết để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng theo biện pháp hành chính. Dự kiến thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án trước 15/8/2013. Sau thời hạn trên, UBND quận sẽ tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng các hộ cố tình trây ỳ vào ngày 10/9 năm nay”, đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho biết.

Vạn Xuân (VnMedia)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hàng loạt dự án chậm tiến độ do bị người dân cản trở