Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:27 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Handico 5 rút êm khỏi dự án của Vina Megastar khi nào?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 30/07/2013 11:26 AM

   Chế độ đọc sách   

Từng tham gia vận động cho dự án 409 Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào năm 2008, Handico 5 Hà Nội cho biết, đã rút toàn bộ khỏi dự án này.

Như Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vnđã đưa tin, trong số các doanh nghiệp đã từng liên quan đến một trong số các dự án bất động sản “sa lầy” của Công ty Vina Megastar còn có Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nhà Hà Nội số 5 (Handico 5).

Handico 5 tham gia dự án này với vai trò sáng lập Công ty TNHH Kinh doanh nhà Vĩnh Hưng – chủ đầu tư dự án Megastar Dominium Vĩnh Hưng tại số 409 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cụ thể, Công văn số 3223/UBND – KHĐT do Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Khôi ký ngày 26/5/2008 gửi các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên Môi trường và Nhà đất Hà Nội cho biết:

UBND TP. Hà Nội chấp thuận nội dung đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Báo cáo số 233/BC – KH&ĐT ngày 25/3/2008 và số 365/BC – KH&ĐT ngày 2/5/2008 về việc cho phép Công ty TNHH Kinh doanh nhà Vĩnh Hưng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng dự án Khu nhà ở Ba Hàng tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai (dự án Megastar Dominium Vĩnh Hưng tại số 409 Lĩnh Nam). Công ty TNHH Kinh doanh nhà Vĩnh Hưng là pháp nhân được thành lập giữa Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nhà Hà Nội số 5 và Công ty cổ phần xây dựng và phát triển Nhà Vĩnh Hưng.

Công văn này cũng lưu ý, trong trường hợp Công ty TNHH Kinh doanh nhà Vĩnh Hưng không hoàn tất công tác chuẩn bị đầu tư trong Quý II/2008 và khởi công Dự án trong Quý III/2008, đề nghị UBND Thành phố xem xét thu hồi Dự án và giao nhiệm vụ cho đơn vị khác tổ chức thực hiện.

Tuy nhiên, lưu ý này của UBND Thành phố Hà Nội đã bị phớt lờ (trên thực tế, phải đến tháng 2/2009, dự án mới chính thức được khởi công).

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn về vai trò của Handico 5 đối với dự án Megastar Dominium Vĩnh Hưng tại số 409 Lĩnh Nam, ông Quyết, cán bộ Phòng Quản lý dự án Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nhà Hà Nội số 5 cho biết, Công ty đã rút khỏi dự án này.

Nhưng việc đơn vị sáng lập này rút khỏi dự án 409 Lĩnh Nam bằng cách nào, bản thân ông cũng không rõ bởi “sự việc đã diễn ra quá lâu”, ông Quyết nói!

Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5 được hợp nhất bởi Công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội và Công ty đầu tư – tư vấn xây dựng trở thành đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội theo Quyết định số 9078/2002/QĐ-UB ngày 31/12/2002 của UBND Thành phố Hà Nội. Công ty đã chính thức trở thành Công ty cổ phần vào ngày 24/01/2005 với số vốn điều lệ là 23,7 tỷ đồng.

Dự án Megastar Dominium Vĩnh Hưng tại số 409 Lĩnh Nam có quy mô diện tích đất khoảng 1,2ha. Trước đây, dự án có tên là khu nhà ở Ba Hang, được Hà Nội phê duyệt 2004, là diện tích đất của Hanel. Tháng 1/2008, Hanel được Thành phố chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất, đến tháng 5/2008 thì Công ty Nhà Vĩnh Hưng hợp tác với Hanel để thực hiện dự án này. Dự án gồm tổ hợp 2 công trình có chức năng thương mại, văn phòng và nhà ở cao tầng (25 tầng và 35 tầng) và 1 khu nhà thấp tầng gồm 12 căn nhà thấp tầng nằm giữa 2 toà nhà. Tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng.

 

Hà Quang (Báo Đầu tư)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Handico 5 rút êm khỏi dự án của Vina Megastar khi nào?