Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:39 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hàn Quốc: Kinh tế giảm hơn so với dự đoán

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 30/03/2012 3:17 AM

   Chế độ đọc sách   

Sản phẩm công nghiệp Hàn Quốc có xu hướng tăng chậm hơn trong tháng 2 qua và sự tăng trưởng nền kinh tế nước này “yếu” đi rất nhiều so với dự đoán của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc vào cuối năm ngoái.

Được biết trong tháng 2, sản lượng xản xuất của xứ sở kim chi chỉ tăng 0,8% so với 3,2% trong tháng 1. Các mặt hàng sản phẩm trong nước chỉ tăng 0,3% trong quí 1 năm nay thấp hơn so với 0,4% như dự đoán, ngành xuất khẩu Hàn Quốc giảm 2,7%, việc đầu tư vào các mặt hàng sản phẩm giảm 4,3%, lượng tiêu thụ trong nước giảm 0,4%.   


Hàn Quốc: Kinh tế giảm hơn so với dự đoán


Theo thông tin thị trường thế giới vào 29/3 qua, trị giá đồng won giảm 0,1% (1 USD = 1.136 Won). Chỉ số chứng khoán Kospi của Hàn Quốc giảm 0,9%.   


Ông Bahk Jae Wan – Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc cho biết, đây được xem là phát triển thấp nhất của nền kinh tế Hàn Quốc trong 2 năm qua. Riêng ông David Lipton – Đại diện cho văn phòng Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) giải thích cho vần đề này rằng, tất cả đều bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế bất ổn. Do đó để cải thiện kinh tế mỗi quốc gia thì công việc cần làm trước mắt là làm dịu sự suy thoái kinh tế Châu Âu và Trung Quốc, song song với điều đó là mong đợi cho sự phát triển trở lại của kinh tế Mỹ.

Trường Khiêm (CafeLand) Theo Bloomberg

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiều



CafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Hàn Quốc: Kinh tế giảm hơn so với dự đoán