Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 04:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hải Phòng: Người dân đã được vay tiền từ gói 30 nghìn tỷ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 22/06/2013 9:01 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Tại Hải Phòng những khách hàng đầu tiên của gói 30 nghìn tỷ đã hoàn thành thủ tục vay tiền mua nhà ở xã hội.

Ảnh minh họa. Nguồn: CafeLand

Tại thời điểm này, Hải Phòng có 2 dự án hưởng ưu đãi từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ là dự án khu chung cư An Đồng của Công ty PG và dự án nhà dành cho người thu nhập thấp Bắc Sơn của Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đầu tư Hải Phòng (CDI).

Theo CDI, có 10 khách hàng của công ty đã làm thủ tục vay vốn, trong đó ngân hàng đã thẩm định 2 hồ sơ và sẽ giải ngân trong thời gian tới. Chị Nguyễn Thị Thu Hà, làm việc tại Công ty cổ phần điện nước, lắp máy Hải Phòng là một trong hai người đầu tiên được giải quyết hồ sơ cho biết: Khi báo chí đăng tải thông tin về gói hỗ trợ, tôi đến Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank) và làm các thủ tục như theo hướng dẫn. Đến thời điểm này, hồ sơ vay tiền của tôi đã được ngân hàng phê duyệt, chỉ còn chờ xác nhận của CDI tôi sẽ được nhận khoản tiền vay trị giá 150 triệu đồng. Tôi được biết hồ sơ của một số người đi làm cùng bị loại là do không có tài sản thế chấp đảm bảo.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thành - Tổng Giám đốc CDI, một người muốn mua nhà ở xã hội phải đảm bảo 3 yếu tố: đáp ứng các tiêu chí mua nhà của người thu nhập thấp; giải trình được khả năng trả nợ gốc và lãi; có tài sản đảm bảo. Trong 3 yếu tố trên thì yếu tố có tài sản đảm bảo đang là vấn đề nan giải nhất của gói hỗ trợ này. Theo ông Thành, phần lớn nhà ở xã hội đều chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Những người vay tiền mua nhà ở xã hội hầu như không có tài sản thế chấp nào khác ngoài chính căn hộ mà họ mua. Vì thế, để tháo gỡ vướng mắc cho người tiêu dùng, CDI liên kết với ngân hàng ký cam kết chứng nhận cho khách mua nhà được vay tiền. Cam kết này ghi rõ số tiền người mua đã trả cho CDI. Khi căn hộ của CDI được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì sổ đỏ sẽ được đưa lại cho ngân hàng. Khi khách hàng thanh toán hết hợp đồng vay tiền sẽ nhận lại sổ đỏ.

Đánh giá về gói hỗ trợ cho vay mua nhà ở xã hội, ông Thành khẳng định, Chủ trương này của Chính phủ là hết sức đúng đắn để giải cứu thị trường bất động sản. Đây lần đầu tiên các hộ gia đình được hỗ trợ vay với lãi suất ưu đãi để mua nhà. Họ yên tâm, tin tưởng và thấy các chính sách đang thực sự hướng đến người dân. Nếu khách hàng hấp thụ hết gói hỗ trợ này, thị trường bất động sản sẽ ấm lên, tạo ra việc làm mới và thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm như sắt, thép, xi măng. Lợi ích tương tự cũng đến với doanh nghiệp. Gói hỗ trợ không những giúp doanh nghiệp bán được sản phẩm mà còn giúp họ tiếp cận nguồn vốn với lãi suất thấp để thực hiện các dự án tiếp theo.

Diệu Trang (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hải Phòng: Người dân đã được vay tiền từ gói 30 nghìn tỷ