Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:27 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hải Phòng: Doanh nghiệp tranh chấp vì... văn bản chồng chéo

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 12/06/2014 2:29 PM

   Chế độ đọc sách   

Cty cổ phần Cơ khí xây dựng Hồng Long vừa gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng về việc: Ngày 3/6/2014, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo quận Dương Kinh thực hiện thu hồi 3002.1m2 của Hồng Long để giao đất cho... Cty CP nhựa thiếu niên Tiền Phong xây dựng con đường đi chung.

Trong đơn kiến nghị DN cho rằng: Tại Quyết định số 1685/QĐ-UBND ngày 8/10/2012 của UBND thành phố Hải Phòng thu hồi 3.002,1m2 đất tại phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, giao cho UBND quận Dương Kinh làm đường sử dụng chung. Cty Hồng Long cũng cho rằng: Tại tờ trình số 301/TT-STNMT ngày 21/9/2012 trình UBND thành phố là chưa chuẩn xác vì hiện con đường này không thể gọi là con đường đi chung được. DN Hồng Long có con đường liền kề ra vào nhà máy theo trục chính đường 355 nên không đi chung con đường này.

Nhiều văn bản chồng chéo?

Cty CP cơ khí xây dựng Hồng Long được UBND thành phố Hải Phòng cho thuê 1ha đất theo QĐ 03/QĐ-UBND ngày 03/07/2007, tại phường Hưng Đạo – q. Dương Kinh, để đầu tư xây dựng NM thép tiền chế, năm 2008 DN đã đầu tư và xây dựng xong NM, đưa vào hoạt động. Năm 2009 do tình hình kinh tế biến động ảnh hưởng đến SX kinh doanh của các DN thép. DN xin phép thành phố chuyển đổi mục đích sử dụng hợp tác với Cty TNHH Quốc tế Vĩnh Chân, Hồng Kông, từ sản xuất thép sang lắp ráp đồ chơi trẻ em xuất đi các nước Châu Âu.

Ngày 2/6/2008, Cty CP cơ khí xây dựng Hồng Long có tờ trình số: 07/TT – HL, gửi UBND TP Hải Phòng và các cơ quan chức năng đề nghị được thuê thêm hơn 3.000 m2 đất dự kiến làm đường (do quy hoạch không còn phù hợp). Yêu cầu xin thuê đất của Cty CP cơ khí xây dựng Hồng Long đã được UBND TP Hải Phòng cho phép trong Công văn số 5045/UBND-ĐC, ban hành ngày 1/9/2008. Hiện, diện tích này Cty CP cơ khí xây dựng Hồng Long đã thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, hiện đang quản lý.

Mặt khác, trong Công văn số 6010/UBND-ĐC ngày 17/10/2008, một lần nữa, UBND TP Hải Phòng có ý kiến về việc điều chỉnh Chứng chỉ quy hoạch số 33/CCQH ngày 14/2/2007 của Sở Xây dựng đã cấp cho Cty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và “cấp chứng chỉ quy hoạch khu đất có diện tích 3.002,1 m2 được điều chỉnh trên cho Cty CP cơ khí xây dựng Hồng Long”. Chính vì được sự chấp nhận của UBND TP Hải Phòng, nên tại thời điểm đó, Cty CP cơ khí xây dựng Hồng Long đã đền bù toàn bộ diện tích này cho người dân khi thực hiện dự án, hoàn tất các thủ tục thuê đất và chỉ chờ Thành phố ra quyết định cho thuê đất. Tuy nhiên, đến ngày 20/3/2009, UBND TP Hải Phòng lại ban hành Thông báo số 118/TB-UBND, với nội dung chuyển diện tích 3.002,1 m2 mới được giao cho Cty CP cơ khí xây dựng Hồng Long sang làm đường theo như quy hoạch như ban đầu.

Ngày 10/6/2010, Cty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong có Công văn số 14/NTP đề nghị UBND TP Hải Phòng “xem xét phê chuẩn và tạm giao diện tích 3.002,1 m2 cho Cty làm chủ đầu tư quản lý thi công và hoàn thành đường đi chung”. Ngày 25/7/2010 của Cty cổ phần Cơ khí xây dựng Hồng Long gửi đơn kiến nghị lên UBND thành phố Hải Phòng.

Ngày 8/10/2012, UBND thành phố Hải Phòng có QĐ số 1685/QĐ-UBND về việc thu hồi 3.002,1 m2 đất tại phường Hưng Đạo – quận Dương Kinh giao cho UBND quận Dương Kinh xây dựng đường giao thông theo quy hoạch. Từ Quyết định này, đã nảy sinh những kiến nghị từ phía Cty CP cơ khí xây dựng Hồng Long và Cty CP nhựa thiếu niên Tiền Phong.

Quyền lợi của DN đi về đâu?

Vậy là cách giải quyết của UBND TP Hải Phòng dẫn đến quyền lợi của 2 DN bị “xung đột”. Nhưng điều đáng nói hơn, những bất cập trong quy hoạch đã ảnh hưởng tới trực tiếp tới DN. Tất nhiên, mở con đường này sẽ có lợi cả đôi bên, nếu không xảy ra xung đột quyền lợi giữa các DN. Thiết nghĩ, UBND TP Hải Phòng  tránh để quyền lợi chính đáng của DN bị ảnh hưởng.

Minh - Hà (DĐDN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hải Phòng: Doanh nghiệp tranh chấp vì... văn bản chồng chéo