Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:34 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hải Phòng: Cơ quan quản lý cho xây nhà không phép?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 21/10/2015 3:25 PM

   Chế độ đọc sách   

Công trình diện tích cả trăm m2 xây ngay mặt đường Trần Khánh Dư cách Quận Ngô Quyền và phường Máy Tơ chỉ khoảng 500m, không có giấy phép xây dựng nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định gây mất niềm tin trong nhân dân về trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng của cơ quan công quyền.
11 giờ trưa nay 21/10, trên mái tầng một công trình 116 Trần Khánh Dư, thợ xây vẫn hối hả xây tường tầng hai.
 
Không cần quản lý theo giấy phép
 
Ngày 16/10/2015 có mặt tại 116 Trần Khánh Dư, công trình này đã đổ xong mái bê tông cốt thép tầng một và công nhân xây dựng đang thi công cột bê tông cốt thép tầng hai.
 
Trao đổi với ông Dương - Phó chủ tịch phường Máy Tơ về công trình đang xây dựng tại 116 Trần Khánh Dư, ông Dương cho biết công trình này chưa có giấy phép xây dựng, phường đã phối hợp với Đội thanh tra Xây dựng số 1 kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định đình chỉ thi công và đề xuất quận xử phạt vi phạm trật tự xây dựng. Thế nhưng, tại 116 Trần Khánh Dư, công trình vẫn được tiến hành xây dựng bình thường không bị cơ quan quản lý ngăn chặn. Và ngay tại thời điểm 11 giờ trưa nay 21/10, trên mái tầng một, thợ xây vẫn hối hả xây tường tầng hai.
 
Nếu không được chính quyền địa phương “bật đèn xanh” “tạo điều kiện” cho xây dựng thì liệu chủ đầu tư có thể ngang nhiên xây dựng công trình rộng cả trăm m2 cách phường và quận chỉ khoảng 500m như thế?
 
Ông Dương - Phó chủ tịch phường Máy Tơ cho biết, hiện chủ công trình đã nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng lên bộ phận một cửa của Quận và đã có giấy hẹn. Có lẽ đây là lý do mà phường đã không áp dụng biện pháp ngăn chặn chủ công trình xây dựng khi chưa có giấy phép. Việc công trình chưa được cấp phép mà cứ xây dựng sẽ khó tránh khỏi việc xây dựng sai phép. Và nếu với quy mô công trình đã xây dựng sai các quy định, quy chuẩn về cấp phép xây dựng, quận Ngô Quyền sẽ cấp phép cho công trình này như thế nào? Quận sẽ cấp phép đúng theo hiện trạng chủ công trình đã xây hay cấp phép đúng theo các quy định, quy chuẩn của pháp luật?
 
Việc chưa có giấy phép mà vẫn được tiến hành xây dựng chẳng khác nào chính quyền địa phương cố tình quản lý TTXD không theo quy định pháp luật!?
 
Có sự bảo kê?
 
Trở lại việc phường Máy Tơ đã phối hợp với cơ quan chuyên môn lập biên bản, thiết lập Hồ sơ vi phạm TTXD của nhà số 116 Trần Khánh Dư, phóng viên Báo Xây dựng đề xuất được xem hồ sơ nhưng ông Dương - Phó chủ tịch phường Máy Tơ trả lời rằng: Phường không lưu Hồ sơ, phường đã gửi hết lên phòng QLĐT quận Ngô Quyền rồi. Còn đại diện phòng QLĐT quận Ngô quyền thì nói rằng họ chưa nhận được hồ sơ tại địa chỉ 116 Trần Khánh Dư chuyển lên. Sau đó, phóng viên liên lạc với đại diện đội Thanh tra xây dựng số 1 thì người phụ trách địa bàn nói không có hồ sơ xử lý, hồ sơ xử lý hiện phường Máy Tơ đang cầm…
 
Phải chăng có sự khuất tất, tạo điều kiện cho chủ công trình xây dựng không phép khi các cơ quan quản lý đá bóng cho nhau gây khó khăn cho việc phóng viên tiếp cận với sự thật?
 
Trước sự việc nêu trên, đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền đình chỉ tuyệt đối công trình xây dựng không phép và hướng dẫn chủ công trình xin phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời xử lý nghiêm việc buông lỏng quản lý TTXD của chính quyền địa phương.

Đại Vũ (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hải Phòng: Cơ quan quản lý cho xây nhà không phép?